Post: : AdminChứng minh buổi lễ có TT. Thích Giác Nhuận, UV Ban Trị sự GHPGVN TP. HCM, Phó Ban thường trực Ban Trị sự GHPGVN- Q.6, trụ trì tịnh xá Ngọc Chơn, Trưởng ban điều hành khóa tu Bát Quan Trai; Đại đức Thích Minh Dẫn giáo thọ Sư khoá tu Bát Quan Trai, Sư Minh Hùng, Sư Minh Hạnh, Sư Minh Đạo và 50 Phật tử về tham dự.


Trong buổi lễ Sư Minh Đạo đã đọc báo cáo tình hình tu học của lớp Bát Quan trai trong năm 2018 và phương hướng tổ chức 2019.

Về số lượng có 70 vị đăng ký, lớp diễn ra 2 lần trong tháng, do một số lý do khách quan nên tham dự thường xuyên có khoảng 45 vị theo tu học.

Về phía Ban điều hành Trưởng ban có Thượng tọa Thích Giác Nhuận; phó ban Đaị đức Thích Minh Sĩ; Kiểm soát Tỳ kheo Minh Đạo; Thư ký Phật tử Diệu Phước; Hành đường Phật tử công quả.

Ban giảng huấn: hướng dẫn cho đạo tràng nơi đây chủ yếu là Chư Tôn Đức Tăng tại trú xứ phụ trách gồm có: Thượng tọa Giác Nhuận, Tỳ kheo Minh Đạo, Tỳ kheo Minh Hạnh, Sadi Minh Tiến.

Nội dung tu học hướng dẫn đến Phật tử rất nhiều nội dung sâu sắc như: dạy Phật tử sám hối cho tam nghiệp thanh tịnh, tuyên nhắc Phật tử tinh tấn tu học. Thực tập tọa thiền và kinh hành niệm Phật sự tĩnh tâm giúp phát sinh trí tuệ và quân bình tâm thức. Hành thiền và niệm hồng danh Phật. Thực hành phép ăn chánh niệm, nghe giảng kinh và pháp đàm, thi cuối năm ….

Những ưu và khuyết điểm của khóa tu đã được Ban điều hành nêu ra cùng rút kinh nghiệm và đề ra phương hướng khai giảng khóa tu Bát quan trai vào rằm tháng 2/Kỷ Hợi.Trong buổi lễ tổng kết Thượng tọa Giác Nhuận, Chư Tôn đức Tăng Ban tổ chức đã tặng quà và bằng khen cho những cá nhân tu học tốt.

Phật tử Lan Ngọc cũng thay lời Phật tử lớp Bát quan trai để tác bạch lời tri ân đến Chư Tôn Đức Giáo thọ Sư nhân ngày tổng kết cũng như nguyện tinh tấn tu học và phát nguyện phát huy mặt mạnh và khắc phục mặt yếu kém để xứng đáng là những nguời con Phật.

Thượng tọa Giác Nhuận cũng thay lời Chư Tôn Đức Tăng, Giáo thọ Sư đã tán thán tinh thần tu học của Phật tử trong năm qua và có đôi lời pháp lành để khuyến tấn cho Phật tử làm tư lương trên bước đường tu nhơn học Phật.


Diệu Anh