Post: : Admin

Hòa chung không khí ngày 20/11 vừa qua Thầy Quảng Hậu tri sự chùa Phước Ân đã tổ chức ngày nhà giáo Việt Nam cho hai lớp anh văn và lớp giáo lý tại chùa Phước Ân, ấp 5, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.Đến tham dự và chứng minh có Đại đức Thích Đạo Năng giáo thọ sư lớp giáo lý chùa Phước Ân; Đại đức Thích Hạnh Đức giáo thọ sư lớp thiền học chùa Phước Ân; Đại đức Thích Hữu Đức giáo viên lớp học tình thương anh văn cùng anh chị em giáo viên tình nguyện, và hơn 60 học sinh lớp học tình thương và các Phật tử lớp giáo lý đồng về tham dự.


Trong buổi lễ các em học sinh hát những bài hát dể thương tặng Chư Tôn Đức cũng như quý Thầy Cô đang theo giảng dạy tại lớp học. Phật tử Diệu Quang thay lời Phật tử nói lời tri ân ngày 20/11 đến Chư Tôn Đức giáo thọ sư, qua lớp giáo lý tất cả các Phật tử được mở rộng lòng so với trước đây học hỏi rất nhiều về  chánh pháp của Như Lai....

Em Mai Phương học sinh lớp học anh văn cũng thay lời các bạn học sinh nói lời cám ơn đến Thầy Quảng Hậu, nhờ có Thầy mở lớp học này mà các con được học anh văn miễn phí cũng như các con được học nhiều tiết học mới mà chúng con chưa được học từ nhà trưởng, những bài học “Đạo làm con” đã giúp chúng con hiểu rõ về sự nối kết tình thương của cha, mẹ, anh, chị, em ... những tiết kỹ năng sống từ cô Bích Đào đã giúp chúng con có cách ứng xử trong cuộc sống tốt hơn.


Trong buổi lễ Đại đức Hạnh Đức đã tán thán các em học sinh cùng Phật tử đã vân tập về ngôi chùa nhỏ cùng tổ chức và nói lên những lời tri ân nhân ngày nhà giáo Việt Nam, ngày 20/11 thật ấm cúng, Đại đức cũng chia sẻ với Phật tử cùng các em học sinh những lời dạy của Phật và mong muốn rằng tất cả những người có mặt hôm nay thật nhiều niềm vui hỷ lạc, sẻ chia cho nhau bằng tấm lòng từ ái vì mỗi người mỗi nước mỗi non, bước vào cửa Phật là con một nhà.

Đại đức Thích Quảng Hậu tri sự chùa Phước Ân đãi lao Hòa thượng Thích Minh Trí gửi lời cám ơn đến các vị giáo thọ Sư cũng như đội ngũ giáo viên tình nguyện.

Chùm ảnh Đại đức Thích Quảng Hậu tặng quà đến Chư Tôn Đức giáo thọ Sư và đội ngũ giáo viên - chụp ảnh lưu niệm cùng lớp học tình thương Phước Ân.


Tin và Ảnh: Phương Joseph