Post: : Admin

Sáng ngày 11/05/2017 nhằm 26/03/Mậu Tuất Thượng tọa Thích Giác Nhuận Ủy viên Ban trị sự GHPGVN Tp Hồ Chí Minh, Phó Ban thường trực Ban trị sự GHPGVN Quận 6, Trị sự phó Giáo đoàn 6 hệ phái Khất sĩ, trụ trì Tịnh thất Kỳ Viên tọa lạc tại C5/12 thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh đã tổ chức lễ giỗ lần thứ 6 cho thân mẫu là cụ Trần Kim Quang, PD: Huệ Ngọc là người Phật tử khai sơn tịnh thất Kỳ Viên.Đến chứng minh và tham dự buổi cúng trai Tăng có hơn 20 Chư Tăng từ các miền tịnh xá trực thuộc Giáo đoàn 6 cùng 100 Phật tử về tham dự.

Được biết cụ thân sinh của Thượng tọa Giác Nhuận lúc sinh thời bà tần tảo làm ruộng - vườn và xây dựng một nơi thờ cúng Tam bảo, đến năm 2010 bà cho thỉnh Thượng tọa Giác Nhuận về giao lại toàn bộ nhà cửa ruộng vườn với tâm nguyện nơi đây được là một tinh xá. Từ đó Thượng tọa đã cho sửa sang lại ngôi Tam Bảo và gia nhập vào Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bình Chánh.

Đến năm 2015 tịnh thất Kỳ Viên được công nhận là nơi sinh hoạt Phật pháp. Từ năm 2015 đến nay Phật tử đến viếng chùa lễ Phật ngày càng đông hơn. Mỗi buổi lễ có hơn 200 Phật tử về tham dự.


Diệu Anh