Post: : Admin

Sáng nay, ngày 14/11/2021 nhằm 10/10/ Tân Sửu. Hòa thượng Thích Minh Trí trụ trì chùa Phước Ân, ấp 5 đường Thới Hòa, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh đã chỉ dạy đến Đại đức Thích Quảng Hậu cùng Tăng chúng tổ chức lễ Trai đàn chẩn tế cầu siêu cho đồng bào bị tử vong vì Covid – 19 cũng như phát hơn 100 phần quà đến những gia đình có người thân bị mất trong đại dịch Covid vừa qua.Đến tham dự và chứng minh có: Hòa thượng Thích Thiện Lạc, Uỷ viên BTS Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh; Hòa thượng Thích Minh Trí, Chứng minh BTS GHPGVN quận Tân Bình; Thượng tọa Thích Đạt Đức Uỷ viên BTS Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Tân Bình; Thượng tọa Thích Thông Đức, Phó Trưởng Ban trị sự Phật giáo quận Tân Bình; Thượng tọa Thích Minh Bình Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện Bình Chánh cùng Chư tôn đức Ban trị sự GHPGVN huyện Bình Chánh và quận Tân Bình.

Đại diện chính quyền có bà Lê Thị Hoàng Oanh, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Vĩnh Lộc A cùng bà con có người thân đã mất trong đại dịch đồng đến tham dự.

Mở đầu buổi lễ Hòa thượng Thích Thiện Lạc có những lời chia sẻ động viên đến gia đình thân nhân người bị mất trong đại dịch Covid – 19. Ngài nói, nghe theo lời Phật dạy thể hiện tấm lòng từ bi nên Hòa thượng Minh Trí trụ trì chùa cũng như được sự đồng ý của chính quyền xã Vĩnh Lộc A đã tổ chức buổi lễ cầu siêu cho những người vừa mất trong cơn đại dịch, biết rằng sanh ra trên cõi đời này, thế giới trải qua 4 giai đoạn: thành, trụ, hoại, không. Con người chúng ta cũng tuân theo định luật vô thường: sanh, lão, bệnh, tử những điều đó không ai tránh khỏi, tuy nhiên cái chết đột ngột của người thân chúng ta trong đại dịch Covid này thật là đau đớn, bi ai, những cái chết đã để lại con cháu xa cha, mẹ, ông, bà, vợ/chồng xa nhau ... mà không một lời từ biệt. Chính vì những điều đó Ngài mong rằng toàn thể gia đình có người thân qua đời vì Covid mau vượt qua sự đau buồn và nguyện cầu cho các hương linh đã mất siêu sanh tịnh độ.

Tiếp theo là bà Lê Thị Hoàng Oanh cũng phát biểu trong mùa dịch vừa qua, chùa Phước Ân đã đồng hành, hỗ trợ cho Mặt trận Tổ quốc xã Vĩnh Lộc A lương thực, thực phẩm đến người dân rất nhiều. Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc ghi nhận những việc làm tốt của chư tôn đức Tăng và Phật tử chùa Phước Ân.

Riêng về tình hình đại dịch lần thứ 4 vừa qua xã Vĩnh Lộc A có rất nhiều người bị mắc bệnh Covid và hơn 100 người đã tử vong (số liệu hiện tại nhiều hơn nhưng chưa chính xác) Bà nói thành phố đã mở cửa cho người dân đi làm lại tuy nhiên bà con phải cố gắng giữ và đảm bảo thực hiện nghiêm túc 5K để bảo đãm sức khỏe cho mình và gia đình. Bà cũng gửi lời chia buồn đến thân nhân gia đình người bị mất và gửi lời tri ân cũng như chúc sức khỏe đền chư tôn đức Tăng và Phật tử chùa Phước Ân.

Kết thúc buổi lễ Hòa thượng Thích Thiện Lạc, Hòa thượng Thích Minh Trí cùng chư tôn đức Tăng đã trao quà cho gia đình có người thân bị mất vì Covid.


Diệu Anh