Post: : Admin

Á hậu điện ảnh Phật tử Triệu Đan Kỳ tài năng mới bước ra từ Cuộc thi “Gương mặt sân khấu Điện ảnh triển vọng 2019”.Ngay từ khi đến với cuộc thi, người đẹp đến từ Tiền Giang đã gây ấn tượng bởi nhan sắc mặn mà, kiều diễm, sự khéo léo, thông minh và đầy bản lĩnh trong cuộc sống. Triệu Đan Kỳ luôn khao khát và ước mơ mình sẽ là một ngôi sao tỏa sáng trên bầu trời nghệ thuật

Triệu Đan Kỳ đội vương miện Á Hậu diện ảnh 2019 trong ngày đăng quang.

Triệu Đan Kỳ đội vương miện Á Hậu diện ảnh 2019 trong ngày đăng quang. Ảnh: NVCC


Triệu Đan Kỳ là con người của nghệ thuật!

Dõi theo và đồng hành với Triệu Đan Kỳ trong suốt 8 tháng (Từ tháng 4/2019 đến tháng 12/2019), tôi cảm nhận được niềm vui, sự tự tin, sự ham học hỏi và sự cố gắng nỗ lực của chị khi tham gia cuộc thi “Gương mặt sân khấu điện ảnh năm 2019”.

Khi đăng ký tham gia cuộc thi, Triệu Đan Kỳ không ngừng trau dồi kiến thức, chăm chỉ diễn kịch và tham gia những buổi tập duyệt với các trang phục khác nhau đã cho chị thật nhiều trải nghiệm mới để hoàn thiện mình hơn.

Từng vòng thi đã giúp Đan Kỳ tự tin thể hiện tài năng của mình. Dưới ánh đèn sân khấu, chị đã lôi cuốn khán giả trong từng vai diễn.

Triệu Đan Kỳ trong vai diễn bà Tư Mắm tiểu phẩm “Tình Quê”. Ảnh: NVCC


Trải qua các vòng thi, chị tự tin bước vào vòng chung kết với vai diễn bà Tư Mắm, chuyển thể từ tác phẩm “Dòng Nhớ” của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư.  Đạo diễn Kani Thanh Quỳnh đã đưa vào một dòng nhớ mang cả nỗi lòng của người Miền Tây Nam Bộ qua tiểu phẩm “Tình Quê”.

“Dòng nhớ” mang về một bến sông có mấy cây tràm bông vàng như mật, có hàng mắm già, có đám dừa nước, bụi lức dại và cả những hoa nắng đậu trên mái tóc của một ông già - Người giấu trong lòng một mối tình da diết như dòng nước ngày ngày trôi ra biển rồi lặng lẽ quay về vì không nỡ rời xa…

“ Bớ chiếc ghe sau, chèo mau em đợi

Cho khỏi khúc sông này bờ bụi tối tăm……”


Lời hát trong tiểu phẩm “Tình Quê” được cất lên từ tiếng hát của Triệu Đan Kỳ (trong vai bà Tư Mắm) nghe mới da diết làm sao. Tiếng hát vang lên như nỗi niềm giấu kín, được thể hiện qua từng câu hát ngọt ngào mà thầm trách, thầm đau, thầm vương vương, thương thương nhớ mối tình quê.....


Triệu Đan Kỳ đã hóa thân rất thành công vào nhân vật, lấy đi nhiều nước mắt của khán giả và đã mang về cho mình danh hiệu Á Hậu điện ảnh 2019. Đây chính là một bước ngoặt mới, một danh hiệu mới, một dấu mốc mới trên hành trình chinh phục ước mơ, một nấc thang mới chạm đến cửa ngõ Điện Ảnh - Nơi mà Đan Kỳ có thể thỏa sức sáng tạo, hóa thân vào từng nhân vật, để được sống với đam mê, với tình yêu nghệ thuật vốn có trong tâm hồn. Triệu Đan Kỳ luôn tâm niệm và đề cao ý nghĩa cuộc sống “Chân - Thiện - Mỹ”.


Tôi nghĩ rằng một mỹ nhân thông minh, tài năng thì chữ tâm chính là bông hoa quí điểm xuyến cho dải lụa gấm thêm ngàn lần giá trị, hay quyền năng trong cái đẹp là vô biên nếu cái đẹp đó xuất phát từ chữ tâm trong trái tim mỹ nhân ân tình nồng ấm.  Triệu Đan Kỳ là một mỹ nhân may mắn khi được thượng đế ban tặng trong tay một ngôi sao. Vậy quyền năng mỹ nhân và ngôi sao may mắn sẽ tỏa sáng như thế nào trên bầu trời nghệ thuật trong năm Canh Tý 2020?. Chúng ta cùng chờ đón......


Triệu Đan Kỳ trong show diễn trong mẫu Đầm dạ hội của nhà thiết kế Hoàng Thông. Ảnh: NVCC


Một danh hiệu mới trước thềm Xuân Canh Tý, Triệu Đan Kỳ cất giữ tâm tư gì?

Triệu Đan Kỳ chia sẻ: “Tôi vô cùng hạnh phúc & tự hào khi đạt danh hiệu Á Hậu Điện Ảnh 2019. Với sự n lực, kiên trì và đam mê cháy bỏng đã giúp tôi lần đầu tiên chạm ngõ với điện ảnh, đứng trên một sân khấu lớn để diễn kịch, hóa thân trong từng vai diễn, khóc cười với nhân vật.

Đạo diễn Kani Thanh Quỳnh (Trưởng Ban tổ chức cuộc thi) ví tôi như một viên ngọc thô, chịu khó n lực, học hỏi trau dồi thêm sẽ tỏa sáng trên bầu trời nghệ thuật”.

Tôi xin gửi lời cảm ơn đến Đạo diễn Kani Thanh Quỳnh ( Trưởng ban tổ chức cuộc thi), đạo diễn Natao Phạm, Diễn Viên Vân Thanh Nguyễn cùng gia đình, anh chị em nghệ sĩ và bạn bè thân hữu gần xa đã hỗ trợ tôi về mọi mặt để tôi tự tin khẳng định chính mình và thể hiện tốt nhất trong đêm thi.


Bước sang năm mới Canh Tý 2020, chúc tân Á Hậu Điện Ảnh 2019 luôn trẻ đẹp, ngày càng gặt hái được nhiều thành quả trên con đường nghệ thuật.

thành tích của triệu đan kỳ


Tiểu Lục Nghị