Phật học đời sống - tin tức Phật giáo - tin nhanh
XUÂN AN LẠC

Chùa Thiên Quang mùa xuân về

27-01-2017 - Admin
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

PHĐS - Không khí đón xuân tại chùa Thiên Quang, Ấp 5, xã Hòa Bình, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu..


Chùa Thiên Quang mùa xuân về

Trong tâm thức của người Việt, mùa xuân được coi là mùa của sự khởi đầu, của sự phát triển, sự hồi sinh của cuộc sống mới và một chu kỳ sống mới lại bắt đầu, mặc dù mùa đông ở Việt Nam không quá lạnh giá và khắc nghiệt như ở một số nước ở hai đầu địa cực nhưng mùa đông cũng được xem là mùa sự kết thúc, của u buồn bởi sự sống của muôn vật dường như ngưng trệ trong chu kỳ này của thời gian.

Chùa Thiên Quang mùa xuân về

Chính vì vậy mà người Việt chúng ta tổ chức lễ đón mừng năm mới vào Tiết Nguyên Đán, mà dần dà bị biến âm thành Tết Nguyên Đán hay Tết, là lễ chào đón tân niên và bắt đầu cho một mùa lễ hội mới: Mùa Xuân.

Cũng bởi tâm thức này mà ngay khi vừa giành được độc lập ngắn ngủi, thoát khỏi ách thống trị của Nhà Lương là Lương Vũ Đế vào tháng 2 năm 544, Lý Bí đã xưng là Lý Nam Đế và đặt quốc hiệu là Vạn Xuân với ước vọng đất nước chúng ta trường tồn mãi mãi.

Tất nhiên sự trường tồn của đất nước, của dân tộc không chỉ là ước vọng riêng của vị Hoàng Đế khai sáng nhà tiền Lý, mà đó cũng là ước vọng của toàn dân Việt. Cũng bởi ước vọng đó về một đất nước Vạn Xuân, mà bao thế hệ cha ông chúng ta đã không tiếc máu xương, đã ngã xuống, vì nền độc lập, vì sự trường tồn của nòi giống.

Chùa Thiên Quang mùa xuân về

Hoa mai nở biết xuân vừa sang

Dù thời gian có âm thâm lặng lẻ trôi qua thì người con Việt suốt 4000 ngàn năm văn hiến, 2000 năm lịch sử vẫn đón Xuân ý nghĩa đậm chất văn hóa dân tộc.
Mái chùa che chở hồn dân tộc

Nếp sống muôn đời của tổ tông


Chùm ảnh chùa Thiên Quang mùa xuân Đinh dậu 2017:

Chùa Thiên Quang mùa xuân về Chùa Thiên Quang mùa xuân về Chùa Thiên Quang mùa xuân về Chùa Thiên Quang mùa xuân vềThích Nhật Chiếu / Phật học đời sống


Các tin đã đăng:
Tòa soạn: 207A - Võ Thị Sáu - Phường 7 - Quận 3 - Tp. HCM - ĐT: 0909974199 - VPĐD: 76 Lê Thị Trung - P.Phú Lợi - Tp. Thủ Dầu Một - Bình Dương - ĐT: 0122.771.9559