Phật học đời sống - tin tức Phật giáo - tin nhanh
XUÂN AN LẠC

240 Tăng Ni tập huấn báo chí truyền thông PG các tỉnh Miền Tây

03-01-2018 - Admin
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

PHĐS - Ngày 16/11/ Đinh Dậu (02/01/2018), tại chùa Phật Quang (Tp. Rạch Giá) diễn ra lễ khai giảng khóa tập huấn truyền thông Phật giáo năm 2018, với sự tham dự của hơn 240 học viên là Tăng ni, Phật tử đến từ các Tỉnh, Thành miền Tây..


Chư tôn đức lãnh đạo Ban trị sự, Ban Thông tin truyền thông Phật giáo các tỉnh thành đã có buổi hợp, hướng đến việc khai giảng khóa tập huấn, buổi họp thống nhất nếu khai giảng được sẽ chọn Tỉnh Kiên Giang tổ chức đầu tiên trong Miền Tây.
Thời gian khóa học kể từ ngày 02/01/2018 đến ngày 8/01/2018. Gồm có 14 buổi học do Chư tôn đức Giảng sư và giảng viên các trường Đại hội có uy tín đến truyền kinh nghiệp đến học viên.

Lớp tập huấn đã được Lãnh đạo Trung Ương giáo hội và Chánh quyền cho phép tổ chức 7 ngày khóa học sẽ diễn ra tại chùa Phật Quang – Tp. Rạch Giá.

240 Tăng Ni tập huấn báo chí truyền thông PG các tỉnh Miền Tây

TT. Thích Minh Nhẫn ôm ấp hoài bão muốn hình thành kênh truyền thông Phật giáo như một kênh hoằng pháp, mang ý nghĩa đầy tính thiết thực, ích lợi cho Tăng ni trẻ - Phật tử, cho nên Thượng tọa luôn nỗ lực chuẩn bị các khâu trong Ban tổ chức. Như khánh tiết tại cổng chính, hội trường lớp học, nới ăn uống, nghĩ ngủ..v.v…cho Chư tôn đức Phật tử học theo học khóa đào tạo một đội ngũ học viên thuần thành trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo – nghiệp vụ thư ký, trở thành những nhân tố rường cột và là mạng mạch của Phật giáo Việt Nam.

240 Tăng Ni tập huấn báo chí truyền thông PG các tỉnh Miền Tây240 Tăng Ni tập huấn báo chí truyền thông PG các tỉnh Miền Tây

240 Tăng Ni tập huấn báo chí truyền thông PG các tỉnh Miền Tây

Mà những người trẻ này cần có đặc tính: Vững về đạo lý – khỏe về thể lực – rộng về kiến thức, trình độ - đủ năng lực đóng góp cho Phật giáo, cho xã hội – biết chan hòa tình thương yêu dân tộc, đất nước, thiên nhiên và con người trong một tấm lòng từ bi sâu lắng. Những thành đạt trong truyền thông sẽ là viên gạch cho Phật giáo Việt Nam phát triển trong thời đại phát triển thông tin.

240 Tăng Ni tập huấn báo chí truyền thông PG các tỉnh Miền Tây

Một số hình ảnh được các phóng viên tác nghiệp ghi nhận: các phái đoàn đến tham dự, nơi bố trí nghĩ ngủ của học viên, và trang bị phục vụ ăn uống, hội trường lớp học.v.v…gửi đến đọc giả liễu tri.

Huệ Nghiêm


Các tin đã đăng:
Tòa soạn: 207A - Võ Thị Sáu - Phường 7 - Quận 3 - Tp. HCM - ĐT: 0777719559 - VPĐD: 76 Lê Thị Trung - P.Phú Lợi - Tp. Thủ Dầu Một - Bình Dương - ĐT: 0122.771.9559