Phật học đời sống - tin tức Phật giáo - tin nhanh
XUÂN AN LẠC

Đầu xuân về chốn Tổ đảnh lễ Đức Pháp Chủ

10-02-2017 - Admin
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

PHĐS - Những ngày đầu xuân Đinh Dậu, quý Chư Tăng và hơn 400 Phật tử - đại diện cho hàng Phật tử đang tu tập tại Chùa Hòa Phúc đã có chuyến du xuân đầu năm về lễ Phật và thăm chốn Tổ đình Chùa Tây Khánh (Thái Bình) quê hương Cố Đại lão Hòa Thượng Ngộ Chân Tử (Tổ sư khai sơn Chùa Hoằng Pháp) và Tổ đình Viên Minh nơi ẩn tu của Đức Đệ tam Pháp chủ Thích Phổ Tuệ..


Tổ Đình Tây Khánh

Đón tiếp đoàn tại Tổ Đình Chùa Tây Khánh có Đại đức Thích Tâm Kính - trụ trì Chùa Tây Khánh và quý Chư Tăng bổn tự. Tại đây, Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì Chùa Hòa Phúc đã gửi lời chúc đầu năm tới các Sư đệ và quý Phật tử Chùa Tây Khánh. Đáp lại tình cảm của quý Chư Tăng và Phật tử Chùa Hòa Phúc, Đại đức Thích Tâm Kính đã có lời chúc mừng năm mới cũng như chia sẻ cùng quý Phật tử về chốn Tổ Tây Khánh. Bên cạnh đó, Đại đức đã ôn lại công hạnh tu tập và hoằng pháp của chư liệt vị Tổ sư tiền bối, đặc biệt là cố Đại lão Hòa thượng Ngộ Chân Tử, một người con ưu tú của quê hương đã có công lớn trong việc trùng hưng chốn tổ, xiển dương chính pháp và chính Ngài cũng là vị Tổ sư khả kính đã khai sáng ngôi già lam Hoằng Pháp tại miền nam, là nơi để các tầng lớp nhân dân Phật tử trở về tu tập. Qua đó, nêu bật những bài học cao quý từ cuộc đời của các Ngài mà đại chúng phải noi theo để thành tựu lý tưởng tu học của mình. Sau cùng, Đại đức đã gửi lộc đầu năm đến quý Phật tử trong đoàn.

Tạm biệt chốn Tổ chùa Tây Khánh, quý chư Tăng và Phật tử Chùa Hòa Phúc đã trở về Tổ đình Viên Minh để đảnh lễ và dâng lời khánh tuế đầu xuân lên Đức Đệ tam Pháp chủ Thích Phổ Tuệ - bậc Trưởng thượng chốn Tùng lâm của GHPGVN. Qúy Chư Tăng và Phật tử kính nguyện mười phương Tam Bảo gia hộ Đức Pháp Chủ thân tâm thường an lạc, cửu trụ Sa Bà, làm bóng cây đại thụ cho cho Tăng Ni Phật tử Việt Nam được ân chiêm công đức. Mặc dù, tuổi đã cao nhưng với trí tuệ sáng ngời tinh anh của bậc chân tu Ngài đã khuyến tấn quý chư Tăng và Phật tử có mặt cần nỗ lực tu tập, biết lấy giới luật làm Thầy, giữ gìn giới pháp và làm nhiều lợi ích cho đạo pháp, cho dân tộc.

 Chư Tăng và Phật tử các giới đầu xuân quây quần bên Đức Pháp Chủ GHPGVN

Chư Tăng và Phật tử các giới đầu xuân quây quần bên Đức Pháp Chủ GHPGVN

Thay mặt đạo tràng Tịnh độ Chùa Hòa Phúc Đại đức Thích Tâm Hòa cùng quý chư Tăng bổn tự và Phật tử đã nhất tâm xin y giáo phụng hành, phát nguyện học theo gương sáng của Đức Pháp chủ không ngừng mài rũa thân tâm, kiên định trên con đường giải thoát của Từ bi – Trí tuệ, mang lại lợi lạc cho chúng sinh được bình an và hạnh phúc.

Sau đây là một số hình đảnh lễ  Đức Pháp Chủ GHPGVN:

Đầu xuân về chốn Tổ đảnh lễ Đức Pháp ChủĐầu xuân về chốn Tổ đảnh lễ Đức Pháp ChủĐầu xuân về chốn Tổ đảnh lễ Đức Pháp ChủĐầu xuân về chốn Tổ đảnh lễ Đức Pháp Chủ


Chu Lan Anh / Phật học đời sống


Các tin đã đăng:
Tòa soạn: 207A - Võ Thị Sáu - Phường 7 - Quận 3 - Tp. HCM - ĐT: 0777719559 - VPĐD: 76 Lê Thị Trung - P.Phú Lợi - Tp. Thủ Dầu Một - Bình Dương - ĐT: 0122.771.9559