Phật học đời sống - tin tức Phật giáo - tin nhanh
XUÂN AN LẠC

Rằm tháng giêng, Phật tử đến chùa trong dịch Corona

08-02-2020 - Admin
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

PHĐS - Ngày 7- 8/2/2020(14 - 15 tháng Giêng), các chùa trên địa bàn TP.HCM đều cử hành khóa lễ sám hối và cúng rằm định kỳ, kết hợp tuyên truyền Phật tử áp dụng các biện pháp phòng chống bệnh do virus corona theo chỉ đạo của Chính phủ và Giáo hội..Theo quan sát của PV Báo Phật Học Đời Sống chúng tôi, Phật tử đến chùa ai cũng ý thức và có trách nhiệm bảo vệ bản thân và người xung quanh qua việc đeo khẩu trang khi lễ Phật và tụng kinh đông người.

Tại tịnh xá Lộc Uyển 121 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, chị Huỳnh Như, ngụ tại Q6 một phật tử đến lễ chùa cầu bình an cho gia đình, chia sẻ việc: “Đeo khẩu trang là để bảo vệ mình và cộng đồng. Tịnh xá Lộc Uyển cũng có phát khẩu trang y tế và có những chai xịt khuẩn cho Phật tử rửa tay nên cũng yên tâm. Tôi thấy nhiều chùa hưởng ứng và làm điều này - đây là việc làm cần thiết để người đi chùa trong dịp này tự bảo vệ mình và người xung quanh, góp phần ngăn ngừa bệnh lây lan”.Chia sẻ với PV Báo Phật Học Đời Sống, TT.Thích Giác Nhuận, Phó Trưởng Thường trực Phật giáo Q.6, Phó Trụ trì tịnh xá Lộc Uyển cho biết: "Tuy đang trong mùa dịch nhưng do niềm tin với Tam bảo, Phật tử đã về chùa sám hối, lễ Phật rất đông".

Vì thế, trong những ngày này, tịnh xá lồng ghép tuyên truyền về tác hại và cách phòng tránh bệnh đến Phật tử; tăng cường các biện pháp phòng bệnh như bố trí nước rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang, nhắc nhở các bộ phận công quả đặc biệt là nhà bếp đảm bảo vệ sinh kỹ lưỡng trong các khâu chế biến thức ăn và trụng các chén bát, đũa muỗng bằng nước sôi.

Chùm ảnh cúng rằm tháng giêng và quy y Tam Bảo cho các Phật tử của tịnh xá Lộc Uyển Q6.Một số hình ảnh tịnh xá Ngọc Chơn, thị trấn Chơn Thành, tỉnh Bình Phước cũng đã cử hành lễ sám hối và cúng rằm.Tại chùa Liên Hoa (Q8) do Thượng tọa Thích Thiện Quý trụ trì, không khí cúng rằm thật ấm cúng, các Phật tử đến thắp hương hoặc trì tụng kinh Dược Sư đều đeo khẩu trang, nhưng vẫn có Phật tử không đeo khẩu trang để đọc kinh khi hành lễ cho trang nghiêm.


Một số hình ảnh tại chùa Pháp Quang (Q8)

Một số hình ảnh chùa Ông Q5 còn gọi là Hội quán Nghĩa An, tại đây có dán thông điệp yêu cầu:" Khách đi chùa vui lòng đeo khẩu trang" và có dung dịch sát khuẩn tại cửa ra vào chùa.Diệu Anh

Các tin đã đăng:
Tòa soạn: 207A - Võ Thị Sáu - Phường 7 - Quận 3 - Tp. HCM - ĐT: 0777719559 - VPĐD: 76 Lê Thị Trung - P.Phú Lợi - Tp. Thủ Dầu Một - Bình Dương - ĐT: 0122.771.9559