Phật học đời sống - tin tức Phật giáo - tin nhanh
XUÂN AN LẠC

Mùa xuân khoan giếng nước cho người nghèo vùng biên giới huyện Tuy Đức

22-01-2018 - Admin
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

PHĐS - Thực hiện lời hứa khả của HT. Thích Viên Giác trụ trì chùa Từ Tân (Tân Bình-Tp.HCM). Mùa xuân khoan giếng nước cho người nghèo vùng biên giới xã Đăk Ngo huyện Tuy Đức tỉnh Đăk Nông..


Sáng ngày 21-01-2018 ( 05-12 âl ). ĐĐ. Thích Chiếu Ý, Phó BTS phật giáo tỉnh Đăk Nông đại diện cho HT. Viên Giác đã đến làm lễ động thổ khoan giêng tại khu tái định cư xã Đăk Ngo, Tuy Đức (huyện sát biên giới Cambodia), với chỉ tiêu nỗ lực thi công để sớm có nước sạch cho bà con sinh hoạt trước tết Nguyên Đán, thay vì từ trước đến nay người dân ở vùng này phải dùng nước không an toàn lấy ở khe suối vũng rạch,thậm chí vào mùa nắng hạn phải đi lấy nước từ xa về dự trữ bọc trong tấm bạt để dùng.


Cũng vào thời điểm này, NS. Thích Nữ Tuệ Viên trụ trì chùa Phước Lâm Lộc Ninh có đến thăm trao tặng hai mươi xuất quà và 4.000.000$ ( bốn triệu VND) đến tận tay bà con thuộc đối tượng khó khăn cơ nhỡ.

Đại đức Thích Chiếu Ý luôn tâm nguyện dấn thân hoằng pháp vùng sâu vùng xa, và đặc biệt quan tâm đến bà con đồng bào thiểu số. Ảnh: Lê Đình

Người dân làm lễ động thổ cầu nguyện việc khoan giếng nước dân sinh sớm hoàn thành tâm nguyện.

Đại đức trưởng Ban trị sự Phật giáo huyện Đăk R'lấp cắm nhang làm dấu điểm mốc cho việc khoan giếng.

Cụ già bên căn nhà đơn sơ.


Những nụ cười thật thà tươi tắn nỡ trên môi của những người dân nghèo nơi đây trong giây phút được đón nhận niềm vui và tình thương chia sẻ của tình người khi mùa xuân đến.


Lê Đình

Các tin đã đăng:
Tòa soạn: 207A - Võ Thị Sáu - Phường 7 - Quận 3 - Tp. HCM - ĐT: 0909974199 - VPĐD: 76 Lê Thị Trung - P.Phú Lợi - Tp. Thủ Dầu Một - Bình Dương - ĐT: 0122.771.9559