Post: : Admin

Ngày 7-11 vừa qua, lễ kỷ niệm Ngày công tác xã hội Thế giới tại Việt Nam đã diễn ra vui tươi, ấm áp và thân tình tại Học viện Phụ nữa Việt Nam tại TP.HCM.Đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm ngày công tác xã hội lần thứ 18 tại TP.HCM


Hơn 400 nhân viên công tác xã hội, các chuyên gia đầu ngành, các nhà quản lý và sinh viên chuyên ngành đã đến dự.

Theo đó, lễ kỷ niệm được tổ chức với nhiều hoạt động: văn nghệ, tọa đàm, triển lãm và tuyên dương những người làm công tác xã hội tại TP.HCM.

Đại diện giới công tác xã hội của Phật giáo TP.HCM, Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo thuộc GHPGVN TP.HCM cũng đã tổ chức một gian hàng triển lãm các hình ảnh hoạt động, tài liệu nội bộ và các bản tin đã được phát hành. Gian triển lãm thu hút đông đảo khách đến tham quan và tìm hiểu.

Dịp này, Khoa Công tác Xã hội - Đại học KHXH&NV TP.HCM phối hợp với Đại học Mở TP.HCM, Câu lạc bộ Công tác Xã hội chuyên nghiệp TP.HCM và các tổ chức phi chính phủ tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Tiến tới chuyên nghiệp hóa nguồn nhân lực công tác xã hội Việt Nam”.

Gần 30 bài tham luận của các nhà khoa học và chuyên gia đầu ngành tham gia hội thảo. ĐĐ.Thích An Đạt, Thư ký Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo được mời trình bày tham luận liên quan đến việc xây dựng “Bộ quy chuẩn về nuôi dạy trẻ trong cơ sở xã hội Phật giáo”.

Phần trình bày của Đại đức nhận sự quan tâm của nhiều người tham dự.

Theo Gia Trúc

(Giác ngộ)