Post: : Admin

Trong thời gian hai ngày và một đêm về tại Tu Viện Phước Hoa để dự lễ Đại Tường -Tạ Tháp cố Hòa Thượng viện chủ Thích Thông Quả, anh chị em văn nghệ sĩ Phật giáo Việt Nam chúng tôi được Đại Đức Thích Chánh Tài (Nhà Thơ Huyền Lan), Trụ trì Tu Viện, Trưởng ban tổ chức đã dành nhiều ưu ái.Xem thêm:

>>Đồng Nai: Lễ đại tường - tạ tháp cố HT Thích Thông Quả
>>Chùm ảnh HT Thích Thông Quả lúc sanh tiền
>>Sắp tới Tu viện Phước Hoa tổ chức lễ Đại tường - Tạ tháp cố HT Thích Thông Quả


Tại đây, đoàn văn nghệ sĩ chúng tôi được ban tổ chức đưa đón đi về khách sạn Hoàng Minh Châu với đầy đủ tiện nghi sinh hoạt. Trong đêm hoa đăng cũng như lễ chính thức diễn ra vào ngày hôm sau (07-11-2017), các tiết mục thơ ca có chủ đề '' Hướng Về Cố Hòa Thượng''của văn nghệ sĩ đã thể hiện một cách xuất sắc đong đầy tình cảm thiêng liêng.

Nghệ sĩ Phật giáo về nguồn

Toàn thể văn nghệ sĩ Phật giáo về nguồn


Trong dịp này, Lê Đình được hội ngộ cùng anh chị em bầu bạn đồng nghiệp như : nhạc sĩ Hằng Vang, Trường Khánh, Giác An, Công Ninh, Đức Tâm, Huệ Hiền. Các nhà văn, nhà thơ, nhà báo như Minh Mẫn (nhà nghiên cứu phật học ), nghệ sĩ ưu tú Bảo Cường, Hồng Vân ( NS diễn ngâm). Tạ Nam Trân chủ biên tạp chí Vô Ưu, nữ sĩ Ninh Giang Thu Cúc, ca sĩ Tịnh Dung, nhà thơ: Hạnh Phương, Dạ Lữ Kiều, Ngô Văn Hải...


Đêm nghỉ tại khách sạn Hoàng Minh Châu, Lê Đình được bố trí ở chung phòng với ba chàng đầy khí cốt giang hồ, nào là nhạc sĩ Giác An, Đức Tâm, Huệ Hiền. Có nói trời gì thì nói, mà khi nghệ sĩ đã gặp nhau rồi thì không thể thiếu được cái hương vị cay cay nồng nồng..., thế là tứ quý bày trận tửu phùng tri kỷ làm đêm trắng đêm mệt nghỉ để rót cho cạn bầu tâm sự. Xin kính thưa các đề tài về nhạc và thi đàn hẳn là không thể thiếu vắng với giống nòi văn nghệ sĩ mỗi khi họ đã gặp nhau.


Đặc biệt, Lê Đình rất lấy làm hạnh phúc và vui mừng khi nhận được phần thưởng vô giá của ngày lễ Đại Tường-Tạ Tháp của cố Hòa Thượng chủ viện Tu Viện Phước Hoa- Phước Lạc, là khi bài thơ: HƯƠNG NGÁT CỘI NGUỒN của Lê Đình được ban tổ chức chọn làm tiêu biểu ghi lên panô đóng khung treo khắp nơi trong ngày lễ.


Nghệ sĩ Phật giáo về nguồn

Các nhạc sĩ Phật giáo có tên tuổi từ trái sang: NS Đức Tâm, Giác An, NS Hằng Vang và nhà thơ Lê Đình.

Văn nghệ sĩ chụp ảnh cùng Đại đức Thích Chánh Tài trụ trì Tu viện

Tu viện Phước Hoa còn có tên Thiền viện Trang Nghiêm

Đêm tưởng niệm Ân sư bên bảo tháp Bát Nhã

Nghệ sĩ Phật giáo về nguồn

Văn nghệ sĩ Phật giáo bên tháp Ân sư.

Nghệ sĩ Phật giáo về nguồn

Lê Đình và Trâm Anh ( đoàn dâng hoa)

Nghệ sĩ Phật giáo về nguồn

Nhà thơ Lê Đình chấp tay thành kính ghi lại tấm hình lưu niệm bên tháp Ân sư.

Nghệ sĩ Phật giáo về nguồn

Nhạc sĩ Hằng Vang cùng nhà thơ Lê Đình


Lê Đình