Post: : Admin

Bộ phim tài liệu có tên là Walk With Me - Hãy bước đi cùng tôi - về Thiền sư Thích Nhất Hạnh, sẽ được công chiếu trên toàn nước Mỹ từ 12-9.
Bộ phim tài liệu có tên là Walk With Me - Hãy bước đi cùng tôi - về Thiền sư THích Nhất Hạnh, sẽ được công chiếu trên toàn nước Mỹ từ 12-9.

Hai đạo diễn người Anh Marc J. Francis và Max Pugh đã ghi hình bộ phim suốt ba năm ở Làng Mai - nơi tu tập của thiền sư và tăng đoàn tại Pháp.

Xem thêm:

>>Bộ phim 'phiêu bồng' về cuộc đời Thiền Sư Nhất Hạnh


Bộ phim mô tả chân thực đời sống tu hành ở Làng Mai cùng những chia sẻ trí tuệ từ các ghi chép của thiền sư Thích Nhất Hạnh từ thời trẻ.
Mỹ: Công chiếu bộ phim 'hãy bước đi cùng tôi' về Thiền sư Thích Nhất Hạnh
Bộ phim ra mắt công chúng lần đầu tiên vào ngày 15-3-2017 tại Liên hoan phim quốc Tế South By Southwest ở Austin, Texas, Mỹ, sau đó đã được chiếu rải rác từ tháng 8-2017.

Đạo diễn Alejandro G. Inarritu - từng đoạt giải Oscar với phim The Revenant (Người về từ cõi chết) và Birdman (Người chim), miêu tả thiền sư Thích Nhất Hạnh là "một trong những người sâu thẳm và trí tuệ nhất" của nhân loại.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những nhà lãnh đạo Phật giáo tiên phong trong việc truyền bá đạo Phật sang phương Tây; là nhà văn, nhà thơ, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội... nổi tiếng thế giới.
Mỹ: Công chiếu bộ phim 'hãy bước đi cùng tôi' về Thiền sư Thích Nhất Hạnh
Cách nay vài tuần thiền sư Thích Nhất Hạnh về Việt Nam tịnh dưỡng và thăm lại tổ đình Từ Hiếu - nơi ông tu học từ năm 16 tuổi. Hiện thiền sư an dưỡng tại Làng Mai Thái Lan.

Vĩnh Hy-Thanh Long