Post: : Admin

11 lời chia sẻ việc bé gái 10 tuổi nhảy sexy trong đêm văn nghệ Phật đản tại chùa Hải An, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng, vào tối 29-5 vừa rồi. Xin cho mọi người đã xem rút kinh nghiệm rồi, mong quý Báo gỡ clip xuống, xem như cho đứa trẻ - như con cái của mình có cơ hội khắc phục.Bài liên quan:

>>Sự cố 'Nữ vũ công nhảy sexy' văn nghệ mừng Phật đản ở Đà Nẵng


Chương trình văn nghệ đã được tổng duyệt không có tiết mục này, thay vào đó là “Múa Ấn Độ” cũng do bé Phương Trinh, 10 tuổi, đăng ký trình diễn nên việc bé tự ý nhảy là ngoài ý muốn. Ảnh chụp từ clip.

Chương trình văn nghệ đã được tổng duyệt không có tiết mục này, thay vào đó là “Múa Ấn Độ”

cũng do bé Phương Trinh, 10 tuổi, đăng ký trình diễn nên việc bé tự ý nhảy là ngoài ý muốn. Ảnh chụp từ clip.


1. Đây là cô bé Phật tử còn nhỏ, từng sinh hoạt ở chùa rồi đến cúng dường văn nghệ, tiết mục đăng ký không diễn, đổi tiết mục bất thình lình này.


2. Vì vậy những người đứng ra tổ chức văn nghệ cho Chùa không trở tay kịp

3. Đừng trách Chùa mang tội, trong các chương trình văn nghệ, quý Thầy không trực tiếp điều phối mà đa phần là những Phật tử chuyên môn hoặc phật tử thiện nguyện góp sức thực hiện.

4. Sự việc này có lẽ bất ngờ quá và chưa xảy ra nên khiến mọi người ngỡ ngàng không biết xử lý ra sao cho êm đẹp cũng như sợ tổn thương đến người biểu diễn ngay lúc đó trước đông đúc khán giả.

5. Theo tôi, khi người làm chương trình thấy mặc đồ như vầy ở cánh gà sân khấu chuẩn bị lên diễn là đã có đủ thời gian cắt tiết mục. Thậm chí dù đã lên sân khấu, vẫn có thể cắt được tiết mục này bằng cách tắt nhạc + đèn.. sau đó mc khéo léo chuyển qua tiết mục khác thay vì để cho bé nhảy lâu từ nhạc này chuyển sang nhạc khác.

6. Phật là bậc Đại từ bi, tình thương vô bờ không gì so sánh được, tình thương ấy bao trùm tất cả. Bậc giác ngộ chỉ có tình thương, không có sân si nổi giận như con người phàm phu chúng ta nên xin các bạn cẩn thận trong cmt khi nói về cảm xúc của các bậc cao thượng trước hình ảnh này. Phật luôn xót thương khi chúng sinh làm điều sai lệch. Phật cũng không trừng phạt, mà việc ai làm sai thì sẽ phải gánh quả báo. Trước mắt đó là bị quở trách bởi Trời - Người . Tổn phước là rất lớn khi làm điều phạm thượng chốn thiêng liêng. Hộ Pháp Vương cũng là những vị sẽ có những hình thức xử phạt chuyên sâu thuận theo luật Nhân Quả.

7. Bạn thấy đó, nhân của việc làm thiếu tôn kính bậc cao thượng thì quả nhận lại là bị cộng đồng coi thường, chán chê. Đó là sơ sơ, còn nhiều điều tệ hại nữa

8. Mong Mẹ và Bé nhanh chóng sám hối thành tâm việc này, họa may còn có thể chuyển hóa nghiệp

9. Chúng ta cũng có thể là1 trong những người sẽ vấp phải những lỗi bất kính nơi chốn thiêng liêng mà mình chưa lường trước. Vì vậy xin nguyện lòng Tôn kính Phật tuyệt đối và các bậc thánh nhân mỗi ngày. Khi lòng tôn kính lớn, tự nhiên ta khắc biết điều gì nên làm, điều gì là không nên vì mang tội. Khi lòng tôn kính của mình lớn thì sẽ tránh được những nghiệp bất kính vô ý như thế này.

10. Khi tổ chức chương trình, nên ưu tiên chuyên nghiệp hóa để tránh những lỗi từ cơ bản đếng nặng nề. Chương trình dù nhỏ cũng cần phải có người biết Đạo diễn, biên tập, điều phối, để vào guồng mà không bị rối nùi ở cánh gà sân khấu và rồi bể dĩa "trắng trợn" trên sân khấu.
"1 người TÍNH bằng 9 người làm" ạ. Người Đạo diễn rất quan trọng. Các chương trình văn nghệ các chùa tổ chức hiện nay đa phần vẫn rơi vào tình trạng "tùm lum người" có quyền điều khiển mc hoặc thay đổi soành sạch chương trình mà không ai "đóng chốt"..mỗi người 10 ý, thì rồi chương trình sẽ đi về..khu vườn đâu đó xa lắm..

11. Cảm ơn báo đã chia sẻ để mọi người cảnh giác lại. Tuy nhiên tôi hy vọng báo đã post clip thì cũng nên tìm hiểu và chia sẻ thông tin để người đọc và người xem có sự chiêm kinh nghiệm cụ thể thay vì võn vẹn câu chất vấn gây hiếu kỳ thế này ạ. Đọc và xem khiến đau đáu lòng của nhiều người, nhất là nạn nhân - dù đáng trách nhưng cũng rất đáng thương. Em tuổi nhỏ mà đọc 1 số dòng cmt quá thô lỗ của clip khi ở thế "bị động gây lỗi" cũng là đều tổn hại lớn đến tinh thần em.
Đó là điều mà không người nào thực hành lòng Từ Bi (của Phật dạy) mong muốn thế.

Nếu được, xin cho mọi người đã xem rút kinh nghiệm rồi, mong quý Báo gỡ clip xuống, xem như cho đứa trẻ - như con cái của mình có cơ hội khắc phục. Nếu để những hình ảnh thế này lan rộng ngày càng nhiều cũng là điều không hay, đôi khi đó lại là lúc chính mình đã gieo nhân tua đi tua lại hình ảnh bất kính đó trước mặt Phật nhiều lần.

Đời sẽ dịu dàng biết mấy khi chúng ta biết đặt mình vào vị trí của nhau..

Sakya Muni Buddha!


Lâm Ánh Ngọc