Post: : Admin

Các thế lực chống phá đạo Phật thường lợi dụng các chiêu bài sau để phá hoại đạo Phật:



Cảnh giác với những âm mưu chống phá Đạo Phật

Phương tiện truyền thông internet là cầu nối cho mọi thế lực chống phá.

Bước 1: Thu thập và xác định danh tính của các giảng sư nổi tiếng, gây được ảnh hưởng lớn trong cộng đồng Phật Giáo hiện nay. Các giảng sư nổi tiếng trong Phật Giáo có thể kể đến như Thích Nhật Từ, Thích Thông Lạc, Thích Chân Quang, Thích Chân Tính, Thích Phước Tiến,..


Bước 2: Sưu tầm hình ảnh, chỉnh sửa và cắt ghép. Thủ đoạn như sau: Sưu tầm hình ảnh các sư đi chung với đoàn Phật Tử, nhưng lại cắt ra và ghép riêng với người nào đó rồi vu khống rằng sư này đi chung với nữ giới,..v.v…Về bài giảng, sẽ cắt ghép, chỉnh sửa, thậm chí là nhái giọng rồi dùng phần mềm chỉnh sửa giọng nói để chỉnh cho giống y hệt.


Bước 3: Bôi nhọ danh tiếng và hạ thấp uy tín của các bậc cao tăng, chân tu trong Phật Giáo. Thủ đoạn như sau: Lập ra nhiều nick ảo, tạo nên các diễn đàn Phật Giáo để có được một số lượng thành viên. Sau đó đăng bài công kích các bậc chân tu trong Đạo Phật hoặc cho các nick ảo trà trộn vào các diễn đàn để đăng bài công kích các bậc chân tu có uy đức.


Bước 4: Sau khi Phật Tử hoang mang và nghi ngờ về các Thầy có uy đức thì sẽ không nghe bài giảng của các Thầy nữa. Lúc này kế hoạch đã thành công được 50%. Một khi Phật Tử không ủng hộ và nghe giáo lý đạo Phật nữa thì sẽ không tới Chùa nữa. Từ đây đạo tâm mất dần. Đạo Phật mất đi tín đồ. Rồi đạo Phật sẽ hoại diệt. Kế hoạch thành công 100%.


Bước 5: Xác định đạo tâm (tình yêu đạo và niềm tin với đạo) là thứ quý giá nhất. Mất rất nhiều thời gian dài để hun đúc nên. Chỉ cần đánh vào đạo tâm (niềm tin của Phật Tử) là kế hoạch hoàn thành mỹ mãn. Nhất là đối với những người mới vừa chập chững bước vào đạo. Một khi Phật Tử mất đạo tâm thì sẽ dễ dàng bị dẫn dắt để chống phá, làm tay sai chống lại đạo Phật. Việc này đơn giản vô cùng. Thủ đoạn: dùng đám đông dư luận bằng việc sử dụng vô số nick ảo. Một kẻ đăng bài, hàng chục kẻ vào tung hứng. Một người nói thì Phật Tử chưa tin nhưng nhiều người nói thì Phật Tử sẽ bắt đầu lung lay.


Bước 6: Sau khi phá tan lòng tin của Phật Tử về các bậc chân tu, Phật Tử sẽ không đến chùa và dần bỏ đạo. Khi bỏ đạo rồi thì sẽ dễ dàng bị thế lực xấu sai khiến. Bắt đầu con đường tội lỗi chống phá Đạo Phật.


Nhưng tại sao ngoại đạo phải đánh phá vào đạo tâm của người Phật tử?

Vì tình yêu đạo và lòng tin kính Tam Bảo (tức là đạo tâm) là thứ quý giá nhất. Nếu người Phật Tử có mất tiền bạc, của cải, thân xác và thậm chí là cả tính mạng, nhưng nếu vẫn còn đạo tâm thì kiếp sau sẽ vẫn tìm được chánh Pháp. Nhưng một khi Phật Tử đánh mất đạo tâm rồi thì vô lượng kiếp không tìm thấy Chánh Pháp và dễ lạc và rừng của tà đạo. Từ đây dễ bị sai khiến, điều khiển để tạo nên vô số tội lỗi.


Tại sao ngoại đạo sử dụng internet để làm công cụ chống phá Phật giáo?

Bởi vì nếu đến từng nhà để tung tin, nói xấu đạo Phật thì rất tốn nhiều công sức. Phải dựng nên kịch bản, kể một câu chuyện xuyên tạc như thật, cho thêm hai, ba kẻ phụ họa. Gương mặt phải diễn như thật. Nhưng nếu làm vậy thì quá tốn công và mất thời gian, dụ và phá đạo tâm không được nhiều người. Cách hiệu quả nhất là dùng mạng internet và sử dụng Facebook. Vì các nguồn này không ai kiểm duyệt, FB có thể tạo ra nhiều nick ảo, dựng nên các bình luận khác nhau để cổ vũ cho một tên đầu sỏ. Phật Tử không biết đây là ai. Khi có nhiều người cùng nói về một vấn đề thì rất nhiều Phật Tử sẽ bị lây động. Dùng Facebook và một trang web tà kiến tự tạo (sử dụng để dẫn nguồn tạo lòng tin) để khiến Phật Tử tưởng đó là thật.


Tại sao ngoại đạo nhắm vào Phật giáo?

Đạo Phật gây dựng cho Phật tử lòng yêu nước sâu đậm mà các đạo khác không làm được. Trong khi các đạo khác bắt phải tôn thờ giáo chủ. Và khi kẻ cầm đầu nhân danh Giáo Chủ bắt môn đệ phải làm bất cứ điều gì thì cũng phải tuân lệnh, như đánh bom, diệt trừ đạo khác, chống lại nhà nước, gây chiến tranh..v.v… Đạo Phật của Đức Phật là đạo của hòa bình, luôn luôn yêu thương chúng sinh, nhân loại và dân tộc. Do vậy, muốn diệt một nhà nước thì phải diệt đạo Phật trước. Khi Phật Tử bỏ sang đạo khác thì tà đạo sẽ nhân danh Giáo Chủ bắt phải gây chiến tranh, chống nhân loại và thậm chí lật đổ Nhà Nước. Do vậy, đạo Phật luôn là cái gai trong mắt bọn chính trị và tà đạo!


Vậy Phật tử chúng ta phải làm gì?
Khi thấy có kẻ xấu nói xấu những bậc tu hành thì ta biết ngay đây chính là bọn ngoại đạo đang cố tình gây hiểm lầm trong dư luận. Thử hỏi nếu các bậc chân tu có gây những chuyện động trời như “giảng sai kinh”, “tự xưng A La Hán”, “đi chơi với Phật tử nữ”…Thì Giáo Hội Phật Giáo chẳng lẽ không hay biết mà kỷ luật, xử lý? Các vị tôn túc Phật Giáo trí tuệ như vậy làm sao có thể không ban hành biện pháp kỷ luật, loại khỏi Giáo Hội, cắt chức hoặc cấm giảng những thầy phạm sai lầm? Giả sử đã ban hành kỷ luật thì tại sao các Thầy vẫn đi giảng công khai và có lực lượng tín đồ đông đảo ủng hộ? Nếu các Thầy phạm sai lầm thì tại sao các trang mạng và báo đài không đăng tin chi tiết? Phật Tử chúng ta phải đặt câu hỏi và tẩy chay những kẻ chống phá đạo Phật. Mọi chuyện đã có luật nhân quả xử lý và Giáo Hội xử lý. Khi có nhận định xác thực từ phía trên thì chúng ta mới được quyền lên tiếng.
Còn việc các Thầy như Thích Nhật Từ, Thích Chân Quang, Thích Phước Tiến, Thích Chân Tính… vẫn đang giữ những chức lớn trong Giáo Hội và thuyết giảng khắp nơi. Được Giáo Hội cho phép và giáo lý đúng đường lối Đức Phật thì chúng ta không cần phải nghi ngờ. Chúng ta hãy nghe trực tiếp bài giảng của các Thầy ở những nguồn đáng tin cậy, chứ đừng nên nghe ngoại đạo chỉnh sửa clip rồi tung lên. Nếu chúng ta tin theo ngoại đạo thì chính chúng ta sẽ bị tổn phước. Vì Phật Tử đã thề nguyện là Quy Y Phật, Quy Y Pháp, Quy Y Tăng. Tức là Tôn kính Phật, Tôn Kính Giáo Lý của Đức Phật và Tôn kính các bậc Thánh Tăng. Nếu chúng ta nghi ngờ Thánh tăng rồi dẫn đến nghi ngờ giáo Pháp thì chính chúng ta cũng đang phản bội lại với lời thề nguyện và phản bội Đức Phật!

Phật tử hãy cảnh giác và ra khỏi những nhóm hội, trang mạng có tính chất công kích, bôi nhọ, lăng mạ các bậc chân tu! Đạo tâm là thứ quý giá nhất. Mất đạo tâm là mất tất cả!


Vương Kiến Nguyên

Bản quyền Phật học đời sống