Post: : Admin

Đôi nhẫn này có ý nghĩa rất thiêng liêng cho tình nghĩa, vợ chồng hai con phải biết giữ gìn nó làm kỉ niệm, xem nó là món quà hết sức quý báu.NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
KÍNH BẠCH CHƯ TÔN THIỀN ĐỨC 

KÍNH THƯA QUÝ VỊ QUAN KHÁCH, BÀ CON HAI HỌ, VÀ CÔ DÂU CHÚ RỂ THÂN MẾN.

Đôi tâng lang, tân nương trao nhẫn cưới cho nhau. Lễ hằng thuận được tổ chức tại chùa.

Đôi tâng lang, tân nương trao nhẫn cưới cho nhau. Lễ hằng thuận được tổ chức tại chùa. Ảnh minh họa


Xem thêm:

>>Lễ hằng thuận nơi chốn tổ
>>Sài Gòn: Lễ hằng thuận tại Tịnh xá Lộc Uyển


Hôm nay trong ngày lễ thành hôn các con đã dâng cúng hương hoa, vật phẩm cúng dường lên Tam Bảo và cung thỉnh chư tôn đức làm lễ hằng thuận. Vậy giờ này Thầy xin thay mặt chư tôn đức đọc ý nghĩa đôi nhẫn cưới, để lát nữa hai con trao tặng cho nhau trước Tam Bảo ,cha mẹ ,gia đình hai bên, hai con phát nguyện kết tóc se tơ nên duyên vợ chồng.


Hai con thân mến, đây là món trang sức quý giá biểu thị đạo lí hôn nhân tên là nhẫn, đeo ở ngón tay để hai con luôn nhìn thấy nhằm nhắc nhở những điều như sau:

Thứ nhất: nhẫn có ý nghĩa là nhưỡng nhịn muốn trong nhà vui vẻ đậm ấm hạnh phúc , trước phải biết nhường nhịn lẫn nhau không nên hơn thua lời qua tiếng lại.

Chiếc nhẫn lại được đeo vào ngón tay để hai con dễ nhìn thấy để tự nhắc mình về sự nhẫn nhịn


Thứ hai chiếc nhẫn hình tròn tiêu biểu cho phước báu, tiền của đầy đủ ,nhà đất thịnh vượng ,muốn được như thế  vợ chồng siêng năng làm việc giành dụm tiền bạc chi tiêu chừng mực ,không được phung phí, ngoài ra phải biết san sẻ cứu giúp cho người nghèo được như vậy mới được hưởng phước báu lâu dài.
Thứ ba chiếc nhẫn này được làm bằng chất liệu vàng. Vàng có đặc tính là tùy duyên bất biến. Nghĩa là hình dáng có thể thay đổi nhưng tính chất vẫn nguyên vẹn. Hay nói rõ hơn, dù ai có vo tròn bóp méo hay kéo dài can mỏng đi nữa, hình dáng có thể thay đổi nhưng tính chất giá trị của vàng cũng nguyên vẹn. Đạo vợ chồng cũng thế ,hai con chung sống bên nhau ,dù gặp hoàn cảnh nào đi nữa cũng phải giữ vẹn lòng chung thủy trước sau như một. Cố nhân có dạy : “ngọc càng dồi càng sáng, vàng càng luyện càng tinh” đừng vì nghịch cảnh , cũng đừng vì danh lợi tiền của, sắc đẹp, ăn uống, ngủ nghỉ..v..v... mà thay đổi lòng dạ. Ngoài ra chất vàng  có đặc tính là màu sắc tươi đẹp , không bao giờ phai nhạt dù trải qua bao lần mưa nắng ,dù có  rơi rớt , vùi dập nơi nào, nhưng nó vẫn mãi tươi đẹp. Đạo vợ chồng cũng như vậy, hai con đã thề nguyện chung sống bên nhau dù gặp cảnh ngộ nào đi nữa hoặc mai kia  có già yếu bệnh tật nhưng tình nghĩa  vợ chồng cũng phải mặn nồng như thuở ban đầu mới cưới nhau.

Chính vì những lí do trên, đôi nhẫn này có ý nghĩa rất thiêng liêng cho tình nghĩa, vợ chồng hai con phải biết giữ gìn nó làm kỉ niệm, xem nó là món quà hết sức quý báu.
Hơn nữa chư tôn thiền đức đã gia trì chú nguyện nên gìn giữ, trân trọng nó, sẽ được sự hộ niệm của Tam Bảo và các vị thiện thần.
Giờ đây hai con hãy đeo nhẫn cho nhau để kỉ niệm một cuộc đời mới, một cuộc sống lứa đôi tràn đầy hạnh phúc và an lạc .


NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT