Post: : Admin

Tại một số chùa thuộc Phật Giáo Nguyên Thủy, Phật giáo Đại thừa xuất gia gieo duyên đã trở thành nét đẹp tâm linh truyền thống đã và đang đem lại sự thu hút của rất đông các hàng Phật tử đủ mọi tầng lớp,thành phần và lứa tuổi về tham gia.>>Lợi ích của việc xuất gia gieo duyên

Xuất gia gieo duyên trở thành nét đẹp tâm linh truyền thống

Trong mỗi kì tu học như vậy, các vị ấy được trải nghiệm cảm giác mới lạ và thú vị khi được trở thành các nhà sư và các cô tu nữ đắp y mang bát thật sự và cảm nhận được sự an lành, hạnh phúc khi sống trong Chánh Pháp. Những người con Phật đó được an trú trong môi trường của giới hạnh và đạo đức từ đó tự tìm cho mình những phút giây thư giãn và nghỉ ngơi sau những ngày tháng lao động và học tập căng thẳng trước cuộc sống đầy rẫy những lo toan, bộn bề thể hiện ở những niềm an lạc nhẹ nhàng khi tâm được bình an, tĩnh lặng.

Chính vì lẽ đó, việc xuất gia gieo duyên đã được rất nhiều các hàng cận sự nam và cận sự nữ nhiệt liệt hoan nghênh và hưởng ứng góp phần nâng cao tinh thần học tập và hành trì Phật Pháp cũng như thể hiện sự hộ trì và giữ gìn Chánh Giáo bằng sự hành đạo. Những nhà sư và tu nữ gieo duyên ấy chung sống với nhau trong mái nhà Chánh Pháp được trải nghiệm những cảm xúc diệu kì khi an trú trong đời sống phạm hạnh thanh cao y theo lời Phật dạy. Những nhà sư gieo duyên sẽ đi khất thực để nhận vật thực với đầu trần chân đất, đây là truyền thống tâm linh của hệ phái Phật Giáo Nguyên Thủy nhằm trợ duyên cho việc làm giảm đi bản ngã,  hướng con người ta quán tưởng về mục đích chân chánh của việc sử dụng vật thực nhằm bảo vệ sức khỏe và nuôi dưỡng thân mạng được khỏe mạnh để tiếp tục tiến bước trên con đường Bát Chánh đoạn trừ khổ đau. Và những thời thiền tập trong khóa tu cũng giúp các vị có những phút giây thư giãn khi tâm thanh tịnh vì thiền đem lại những lợi ích diệu kì về sức khỏe.

Nhìn chung, những khóa tu gieo duyên như vậy mang lại nhiều lợi ích thiết thực có thể cảm nhận trước mắt được thể hiện ở những hạnh phúc nhẹ nhàng trong tâm của những người tham dự. Sau khi mãn khóa,những người tham gia sẽ trở về với công việc thường nhật của cuộc sống tuy nhiên những kỉ niệm đẹp khi được sống cuộc đời phạm hạnh của những bậc tu hành sẽ mãi không nhạt phai và đây sẽ là duyên lành để trong hiện tại và tương lai hướng đạo,dẫn dắt các vị ấy tiến theo bước chân Như Lai để vĩnh viễn giải thoát khỏi khổ đau trong luân hồi sinh tử. NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.


Phước Trung