Post: : Admin

Với niềm vui sướng pha lẫn tự hào của một người Phật tử khi được xem trên truyền hình bộ phim “Đức Phật” hoành tráng mà từ lâu hằng mơ ước. Trong một lần tìm chút thư giản, vô tình mở tivi, bắt gặp một trailet giới thiệu cảnh voi sáu ngà với cành bông sen trong giấc mộng của hoàng hậu Maya.>>Mời quý vị xem toàn bộ phim Đức Phật Buddha tại đây


Bắt đầu gây chú ý và ngạc nhiên và được biết đó là bộ phim “Đức Phật” đã trình chiếu trên kênh Let’s Việt hằng đềm vào lúc 20 giờ (phát lại lúc 10 giờ sáng hôm sau). Khi tôi xem được trọn vẹn thì đã chiếu đến tập thứ 3 rồi ( 4/7/2018) !

Đây chính là bộ phim do nhà tỷ phú Ấn Độ B.K.Modi phát tâm hổ trợ kinh phí thực hiện (120 triệu USD), và êkíp được thiền sư Thích Nhất Hạnh mời về  Làng Mai để cùng các Tăng thân thực hành một khóa tu tập, hầu chiêm nghiệm sâu sắc hơn công hạnh lớn lao của Đức Phật Bồn sư Thích Ca Mâu Ni . Phim có sự  tham gia diễn xuất của tài tử Himanshi trong vai Thái tử Tất Đạt Đa (Siddharth), Sameer Dharmadhikan trong vai Tịnh Phạn Vương ( Suddhodan), Deepika Upadhyay trong vai Hoàng hậu Maya, Kajal Jain trong vai Công chúa Da Du Đà La (Yasodhara).

Xem bộ phim 'Đức Phật' trên truyền hình Let's Việt

Kênh Let’s Việt công chiếu bộ phim Đức Phật lúc 20h00' mỗi ngày từ 02-07-2018

Xem bộ phim 'Đức Phật' trên truyền hình Let's Việt

Khi vừa chào đời Thái tử tất Đạt Đa đã mang 32 dấu hiệu của sự vĩ đại và mai sau sẽ là một thánh nhân.

Xem bộ phim 'Đức Phật' trên truyền hình Let's Việt

Đến tuổi trưởng thành nài kết hôn cùng một công chúa xinh đẹp – Da Du Đà La.

Với quá nhiều bộ phim cùng chủ đề, trong lẫn ngoài nước, nhưng tôi chưa được diễm phúc xem qua một lần nào ngoài những giới thiệu vụng vỡ, râm rang trên phương tiện internet. Vì vậy  khi được xem  bộ phim này trên  một kênh tivi xã hội đúng là một  niềm vui sướng với tôi (Người viết  từng chủ động và nhờ nhiều người đi xin về trước để xem sau là lưu dấu làm tài liệu lưu trữ , nhưng tấc cả đều không được đáp ứng , không ai cho).


Tự hào? Không sai. Tôi rất tự vui sướng và tự hào khi ngồi ở nhà mở tivi  xem bộ phim người ta nói về một nhân vật mà suốt cả quảng đời của mình từng tận tụy cống hiến cho lý tưởng và con đường đi đó: Đức Phật ! Vì sao phải tự hào ư? trên một kênh quảng bá, giải trí xã hội, không phải là một kênh truyền hình Phật giáo, nhưng đã làm một công việc, dẫu là vô tình đi chăng, gần như  mang ý nghĩa gánh phần trách nhiệm hoằng pháp, hổ trợ và nương thừa lý tưởng Phật đà, trên mạng thông tin rộng lớn, của những người con Phật chúng ta không ít. Chỉ có một điều tiếc nuối rằng, giá như bộ phim này được chiếu vào đúng dịp  lễ Phật Đản vừa rồi thì niềm tự hào này sẽ được nhân đôi  biết bao nhiêu !


Xem bộ phim 'Đức Phật' trên truyền hình Let's Việt

Rồi cũng đến ngày môi chuyện “vỡ” ra,khi thái tử thấy được sự đau khồ của dân chúng , thất vọng tột cùng với bức tường của vua cha đã xây nên nhằm che mắt Ngài. Ngài quyết định từ bỏ cuộc sống ngai vàng, tương lai và gia đình nhỏ mà bản thân Ngài luôn yêu quý, tất Đạt Đa tìm ra con đường chân lý   riêng mình.

Xem bộ phim 'Đức Phật' trên truyền hình Let's Việt

Sau nhiểu năm tu hành, Ngài đã thành bậc Giác Ngộ - Buddha. Lúvc này ngài bắt đầu đi truyền bá những điều   đã được chứng ngộ về cuộc đời này – khi mọi điều dựa trên sự ôn hòa, bình đẳng và giải thoát.

Hằng đêm, cứ mở truyền hình xem đi rối sẽ biết niềm vui sướng và lòng tự hào ấy của mỗi người có được đo đếm bằng dung tích hay khối lượng trần gian  hay không !


Rất cảm ơn bộ phim “Đức Phật” và cảm ơn kênh Let’s Việt đã  trình chiếu bộ phim mà ai cũng từng trông đợi, nhất là  những người con Phật có khuynh hướng làm nghệ thuật chân chính, đúng nghĩa. Điều này ảnh hưởng rất lớn với nhân vật mình đang chủ trương thực hiện. Nếu làm nghệ thuật nghiêm túc và đàng hoàng, không vì một động cơ nào khác thì nhân vật chính được tôn thêm cao giá trị biết bao ! Đức Phật  tôn quý của chúng ta trong bộ phim “Đức Phật “ đang nói đến là một minh chứng.


Dương Kinh Thành

(Một khán giả xem đài bình thường)