Post: : Admin

Sáng ngày 28/06/2018, tại chùa Vạn Phước, Đường Ba Cu, Tp. Vũng Tàu, tỉnh BR-VT diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 7 với chủ đề “Gieo hạt Từ Bi”. Khóa tu được tổ chức từ ngày 28/06 - 01/07/2018.Chùa Vạn Phước tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ 7 với chủ đề “Gieo hạt Từ Bi” từ ngày 28/06 - 01/07/2018.

Lễ khai mạc khóa tu đã diễn ra dưới sự chứng minh và tham dự của: HT.Thích Nguyên Trực, Chứng Minh BTS GHPGVN tỉnh; HT. Thích Nhuận Hải, Phó Hiệu Trưởng Trường Cao trung PH Đại Tòng Lâm; ĐĐ. Thích Nhuận Nghĩa, phó ban, kiêm Chánh Thư Ký BTS Tỉnh; TT. Thích Phước Huệ, Phó ban, kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN TP. VT; ĐĐ. Thích Thiện Thông, Phó thư ký, Chánh Văn phòng BTS Tỉnh, phó ban thường trực BTS GHPGVN TP.VT kiêm Trưởng Ban tổ chức khóa tu; NT. TN Như Từ, Phó Phân Ban Ni Giới GHPGVN tỉnh; SC. TN Nguyên Xuân, Trưởng Ban Từ Thiện TP. VT, phó ban Tổ chức Khóa tu kiêm Trụ trì chùa Vạn Phước. cùng Chư tôn đức Tăng Ni BTS PG TP. VT với hơn 800 bạn khóa sinh tham dự.


Đại diện Chính quyền có ông Vũ Thái Tường, Phó Ban dân Vận TP.VT; ông Nguyễn Xuân Thanh, phó Phòng Nội Vụ TP. VT; Bà Phạm Thị Kim Liên, Đội phó An Ninh Công an Tp.VT; ông Hà Văn Huân, Chủ tịch MTTQVN phường 4, TP.VT; ông Hoàng Đình Kê, Phó Chủ tịch UBND phường 4 TP.VT.

ĐĐ. Thích Thiện Thông, Phó thư ký, Chánh Văn phòng BTS Tỉnh, phó ban thường trực BTS GHPGVN TP.VT kiêm Trưởng Ban tổ chức khóa tu đã phát biểu Khai mạc:“Tuổi trẻ là mầm non của đất nước, là sức mạnh của sáng tạo, là khí thế của thời đại, là biểu tượng của sự vươn lên, là nhịp cầu của sự tiếp nối, là tương lai của văn minh nhân loại. Nếu chúng ta biết định hướng và rèn luyện cho thế hệ trẻ những kỹ năng sống, những đức hạnh cần phải có của một con người, những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của cha ông thì chắc chắn khi lớn lên, chúng sẽ trở thành người hữu ích cho xã hội và con người.”

HT. Thích Nhuận Hải, Phó Hiệu Trưởng Trường Cao trung PH Đại Tòng Lâm đã ban bố đạo từ, tán dương công đức của Chư tôn đức BTC. Hướng dẫn thanh thiếu niên học Phật là hoạt động Phật sự quan trọng của Phật giáo tỉnh nhà, giải thích rõ hai chữ “Từ Bi” là sao? Giới trẻ hiện ai cũng có tấm lòng trắc ẩn thương người như thể thương thân nhưng lớn lên, vì chạy theo lợi danh, sắc tài mà các em có thể đánh mất lòng trắc ẩn đó, để rồi chỉ biết tranh đấu thủ lợi cho mình bất chấp sự nguy nan của người khác. Sẵn sàng dùng những thủ đoạn tinh vi để triệt tiêu nhau, hầu chiếm được thế thượng phong.

Những lẵng hoa tươi thắm được tặng cho BTC như một sự cảm thông, quan tâm, chia sẻ của BTS GHPGVN tỉnh và các cấp Lãnh đạo chính quyền trong sự nghiệp giáo dục những mầm non tương lai của đất nước.

Trong khóa tu, Ban Tổ chức tập chung xoáy vào các chủ đề: rèn luyện kỹ năng, trao dồi đạo đức, biết sống vị tha, chia sẻ và cảm thông với mọi người. Để từ đó giúp các em lấy được cân bằng trong cuộc sống, tìm gặp lại chính mình sau những tháng ngày rong chơi vô định.

Đại đức Thích Thiện Thông

Sư cô Thích Nữ Nguyên Xuân trưởng Ban tố chức khóa tu đón nhận lẵng hoa chúc mừng của phòng Nội vụ TP Vũng tàu.

Khóa sinh dâng lời phát nguyện

Đại diện chính quyền phát biểu chúc mừng

HT. Thích Nhuận Hải, Phó Hiệu Trưởng Trường Cao trung PH Đại Tòng Lâm đã ban bố đạo từ

Đại đức Thích Thiện Thuận

Viết báo tường

Sư cô hướng dẫn các em đi thiền hành niệm Phật.

Dùng cơm trưa bên nhau

Giờ chỉ tịnh

Các bạn khóa sinh giao lưu văn nghệ, hát cho nhau nghe

Giờ tâm linh

Các em nghe pháp

Quý thầy xem triển lãm 


Tâm Thịnh