Post: : Admin

10 suất học bổng 'Ươm Mầm Tri Thức' mà Ban trị sự Phật giáo huyện Krông Nô lần đầu tiên, trao tặng cho các em sáng nay ngày 13/12/2022 tại địa điểm chùa Phước Thiện xã Đăk Đrô.
Video: Phật giáo huyện Krông Nô tặng học bổng 'Ươm Mầm Tri Thức'


Khi các bạn, cùng trang lứa được đến trường, trong niềm vui phấn khởi, áo đẹp quần mới. Thì đâu đó, cũng có các em không có tiền đóng học phí hay mua cặp, sách đến trường là nổi lo của những phụ huynh thuộc diện hộ nghèo trong địa bàn huyện Krông Nô.


Tây nguyên, thời tiết se lạnh của mùa đông đến. Ngay từ sáng sớm các bậc phụ huynh đưa con em đến nhận học bổng hiếu học tại chùa Phước Thiện xã Đăk Đrô. Nơi Ban tổ chức trao tặng quỹ học bổng ươm mầm tri thức.Đại đức Thích Quảng Triều, phó thường trực BTS huyện Krông Nô trụ trì chùa Phước Thiện chia sẻ niềm vui cùng các em huyện nhà.


Ấm áp với cái ôm của Phật tử trong phái đoàn.


Địa bàn huyện Krong Nô, là vùng sâu vùng xa của tỉnh Đăk Nông, Đời sống nhân dân đang còn khó khăn, Nhiều phụ huynh phải cho con nghỉ học sau nhiều tháng nợ tiền trường.

Vì thế Đại đức Thích Đồng Nhiệm trưởng Ban trị sự PG huyện Krong Nô lập nên quỹ ươm mầm tri thức, để động viên, tiếp sức cho các em trong huyện nhà đỡ đi phần nào để cùng chúng bạn đến trường không bị dán đoạn.

Những phần thưởng học bổng Ươm Mầm Tri Thức được trao tận tay các em
10 suất học bổng được vận động được từ những cá nhân, đoàn thể. Đây là lần đầu tiên, Ban trị sự Phật giáo huyện nhà trao tặng, mỗi em 1 suất học bổng 2 triệu đồng và áo ấm, bút tập. Được trao tặng cho các em sáng nay ngày 13/12/2022 tại địa điểm chùa Phước Thiện xã Đăk Đrô.


Buổi tặng quà có sự tham dự của chư Tăng và các cấp chính quyền địa phương trong niềm hoan hỷ, việc làm thiết thực này mong được nhân rộng đến muôn phương.


Song đó, Đại đức Thích Quảng Triều, phó thường trực BTS huyện Krông Nô trụ trì chùa Phước Thiện kết hợp cùng nhóm Hữu Tâm Biên Hòa, nhóm Hương sen từ bi tại Biên Hòa Đồng Nai đã trao 100 phần quà cho bà con đồng bào xã Đăk Đrô.


Hữu Tín - Hạo Nhiên