Post: : Admin

Vì sao tổng thống Obama đến thăm chùa Phước Hải là câu hỏi chúng tôi cần đề cập, nếu nói chùa Phước Hải có lịch sử 100 năm, vậy sao không đến thăm ngôi chùa lịch sử quốc gia có hơn 300 năm như chùa Giác Lâm ở quận Tân Bình, chùa Việt Nam Quốc Tự, chùa Vĩnh Nghiêm?Chùa Vĩnh Nghiêm tọa lạc tại số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (gần cầu Công Lý), thuộc phường 7, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, theo kiến trúc Phật giáo Việt Nam

Chùa Giác Lâm, ngôi chùa cổ có hơn 300 năm mang kiến trúc Phật giáo Việt Nam

Trong chuyến thăm Việt Nam, theo lịch trình, dự kiến chiều ngày 24/5, khi đặt chân đến TPHCM, Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ đến thăm chùa Ngọc Hoàng (còn gọi là chùa Phước Hải) nằm trên đường Mai Thị Lựu, quận 1, TPHCM.

Chùa Ngọc Hoàng được xây dựng vào năm 1892 với diện tích hơn 2.000m2. Chùa nằm khá khiêm tốn trên đường Mai Thị Lựu (phường Đa Kao, quận 1), cách trục đường lớn Điện Biên Phủ khoảng 100m.

Khoảng sân rộng phía trước chùa Ngọc Hoàng có nhiều cây cổ thụ, hồ nuôi rùa, hồ cá. Đặc biệt, trên các mái che, thân cây trong khuôn viên chùa là nơi trú ngụ của hàng trăm con chim bồ câu tạo cho du khách cảm giác bình an, thư thái.
Chùa Ngọc Hoàng được thiết kế theo kiến trúc ba gian thờ. Ở khu vực chánh điện là nơi thờ Phật, Ngọc Hoàng. Đền thờ Kim Thoa Thánh Mẫu, ông Tơ bà Nguyệt và 12 bà Mụ nằm bên tay trái. Bên trong là điện thờ thần Tài, công danh sự nghiệp.

Trải qua hơn 100 năm, chùa Ngọc Hoàng vẫn giữ được những nét kiến trúc cổ xưa với ngói âm dương. Chùa Ngọc Hoàng được công nhận là Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia vào năm 1994.


Hạo Nhiên