Post: : Admin

Nguyễn Minh Phúc, tự xưng "đại đức Thích Tâm Phúc", bị cáo buộc nhận tách thửa đất giúp người dân rồi làm giả giấy tờ, chiếm đoạt phí dịch vụ, bỏ trốn.>>Cái tên Thích Minh Phúc hiện tượng mạng


Kẻ tự xưng mình là Đại đức nhà tu hành trên không gian mạng, khắp các nền tảng các tín đồ của Tâm Phú luôn được ca tụng, ủng hộ kẻ làm trái đạo đức, lương tâm một con người. Khầy Tâm Phúc được đưa ra ánh sáng.


Tự xưng 'Đại đức Tâm Phúc' bị bắt

Ngày 6/12, Phúc, 40 tuổi, bị Công an huyện Củ Chi bắt tạm giam để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.


Cơ quan điều tra xác định, Phúc thường xuyên qua lại, thuê những người làm giấy tờ, bằng cấp giả liên quan tôn giáo để tạo lòng tin, nhằm lừa đảo người khác. Dù không có chức năng để làm thủ tục tách thửa đất và cũng không có mối quan hệ nào, song nhà sư giả này vẫn nhận làm dịch vụ để thu phí.


Tâm Phúc hay Minh Phúc thời gian qua làm ồn ào cộng đồng mạng dậy sóng, bởi một kẻ mạo danh Khầy chùa ăn đủ thứ loại thịt, phản bác bôi nhọ làm ô uế hình ảnh người tu hành chân chính theo đạo Phật, hôm nay đã sa lưới pháp luật. Đây là một trong những kẻ làm sai quấy luân lý, tạo nghiệp sẽ có ngày nhận quả báo.

Nay cộng đồng mạng hãy nhìn vào thực tế mà Minh Phúc kẻ tự xư mình là 'Đại đức Thích Minh Phúc' hay Thích Tâm Phúc. Khầy Tâm Phúc ký vào biên bản sau khi còng số 8.

Nay cộng đồng mạng hãy nhìn vào thực tế mà Minh Phúc kẻ tự xư mình là 'Đại đức Thích Minh Phúc' hay Thích Tâm Phúc. Khầy Tâm Phúc ký vào biên bản sau khi còng số 8.


Phúc đồng ý làm với chi phí là 135 triệu đồng, nhận trước 70 triệu. Tuy nhiên, ông này đã lên mạng xã hội thuê làm 2 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, đưa một tờ cho bà Thu để làm tin rồi yêu cầu đưa nốt phần tiền còn lại.

Sau khi hành vi bị lộ, Phúc trốn sang Thái Lan, khi trở về nước thì bị cảnh sát triệu tập. Khám xét nhà bị can, cơ quan điều tra thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan vụ án.
Trong suốt một thời gian dài Nguyễn Minh Phúc tự xưng là đại đức Thích Tâm Phúc, trụ trì chùa Hoằng Pháp Trung ương ở huyện Củ Chi. Từ năm 2021, ông ta được nhiều YouTuber quay video với nội dung ăn thịt chó, bún đậu, vịt quay, hột vịt lộn... và có những phát ngôn gây sốc, phản cảm.
Sau khi đọc lệnh bắt giam, Tâm Phúc biết lỗi sai trái của bản thân, mếu máo đưa tay vào còng số 8. Ảnh chụp màn hình

Sau khi đọc lệnh bắt giam, Tâm Phúc biết lỗi sai trái của bản thân, mếu máo đưa tay vào còng số 8. Ảnh chụp màn hình


Công an TP HCM xác định, từ năm 2000 đến 2010, ông này tu học tại chùa Hoằng Pháp, huyện Hóc Môn, và "chỉ mới làm lễ quy y, chưa xuất gia". Năm 2010, ông Phúc về lại địa phương tự lập chùa, song bị cơ quan chức năng yêu cầu tháo gỡ biển hiệu, đề nghị không tổ chức sinh hoạt tôn giáo trái phép. Ngoài ra, ông này còn thành lập 6 công ty để ngụy trang, "lợi dụng danh nghĩa chùa để vận động, quyên góp gây quỹ không đúng mục đích".

Năm 2019, Công an huyện Củ Chi phát hiện tại nhà Phúc có treo huân chương lao động và các bằng khen, ba con dấu có hình chùa cổ và tiếng nước ngoài. Qua giám định, tất cả là giả. Phúc khai được người khác làm tặng và treo trong nhà. Công an huyện đã thu hồi và xử lý vi phạm hành chính.


Quốc Thắng