Post: : Admin

Sáng ngày 25/06/2016 nhận lời thỉnh mời của ban tổ chức khóa tu học mùa hè''Hương Sen Mùa Hạ''tại chùa Hoa Khai, xã Đạo Nghĩa -Đăk R'Lấp-Đăk Nông, Thượng tọa giảng sư Thích Nguyên Liên đến từ trường trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai đã chia sẻ cùng giới trẻ thanh thiếu niên về đề tài ''Lòng Hiếu Trung Của Người Con Phật Qua Dòng Lịch Sử''.
Video Giáo thọ sư TT Thích Nguyên Liên giảng Lòng trung hiếu của Đạo Phật qua dòng lịch sử

Đây là một bài học vô cùng quý giá mang tính sự kiện gắn liền giữa đạo Phật và lịch sử đất nước ngàn năm, bài học có tác dụng nâng cao tầm nhìn về kiến thức và hun đúc thêm niềm tin yêu, niềm tự hào về bản sắc truyền thống văn hóa của đất nước trong giới trẻ ngày nay.

Các tu sinh lắng nghe lời thầy chia sẻ. Ảnh: Nhuận Minh

Trong bài pháp Thượng tọa kể những mẫu chuyện lòng trung hiếu của Lý Thường Kiệt với đất nước vua Tự Đức hiếu thảo với Mẹ... Thượng tọa nói về người con hiếu với cha mẹ ông bà, ngoan nghe lời anh chị, nói về tình yêu thương không điều kiện của cha mẹ dành cho con, công ơn trời biển của cha mẹ đã dành hết cho con từng miếng ăn giấc ngủ.... Với chúng tôi, nếu làm được một công việc gì có tính văn hóa lành mạnh cho giới trẻ hôm nay là sẳn sàng,bởi đó là niềm vui hạnh phúc cho cuộc sống tinh thần của chính mình hằng mong đợi.


Nhuận Minh