Post: : Admin

Sáng 16-3, tại ấp Tân Thành Hạ, xã Tân Trung, huyện Mõ Cày Nam, tỉnh Bến Tre, đoàn từ thiện do Phật tử Diệu Liên Lý Thu Linh, thành viên Ban Từ thiện Báo Giác Ngộ, đại diện Quỹ Tương trợ Việt Nam đã cùng cấp ủy, chính quyền địa phương cắt băng khánh thành phòng học mới cho một trong ba cơ sở lẻ của trường tiểu học Tân Trung. Phòng học được xây mới thay cho phòng làm tạm bằng tre nứa trước đây

Được biết kinh phí xây phòng học là 135 triệu đồng. Quỹ Tương trợ Việt Nam hỗ trợ 100 triệu đồng và 10 triệu đồng trang bị thêm cho phòng học như bàn ghế, quạt máy... Số tiền còn lại thuộc ngân sách địa phương. 

Ngoài ra, đoàn cũng đã trao 100 phần quà gồm quần áo, tập, bút, sữa, cá hộp, bánh kẹo, bàn chải đánh răng... đến các em học sinh của trường. 

Trao quà đến các em học sinh ở vùng sâu

Dịp này, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và học sinh nghèo huyện Mõ Cày đã cùng chính quyền xã Tân Trung và đơn vị thi công xây dựng dẫn đoàn tham khảo một cơ sở lẻ khác của trường tiểu học Tân Trung thuộc ấp Tân Lễ II đang quá tải số lượng học sinh, cần xây thêm hai phòng mới với kinh phí khoảng trên 250 triệu đồng.

Diệu Đức