Post: : Admin

TRUNG QUỐC: Tam Bảo tiểu hòa thượng bốn tuổi ở chùa Thiếu Lâm - gây sốt khi múa võ, cuốn người trên cây.
Tam Bảo luyện võ ở chùa Thiếu Lâm. Video: Douyin/Shaolin Sanbao


Theo Sina, Tam Bảo là đồ đệ nhỏ tuổi nhất đang luyện võ tại ngôi chùa ở tỉnh Hà Nam. Các video ngắn về cuộc sống thường nhật của bé được sư phụ - Thích Diên Điện - đăng trên Douyin. Tam Bảo thu hút hàng triệu fan và hàng chục nghìn bình luận cho mỗi video. Nhiều khán giả cho biết thích thú với vẻ dễ thương, chăm chỉ, đôi khi như "ông cụ non" của tiểu hòa thượng.


Nhờ nổi tiếng trên mạng xã hội, Tam Bảo được nhiều đoàn phim, công ty sản xuất show truyền hình chú ý. Hồi tháng 10, cậu bé được mời giao lưu với Ngô Kinh, Chương Tử Di tại một buổi quảng bá phim. Cuối tháng trước, bé còn biểu diễn một tiết mục ở Tuần phim hành động Thành Long. Tam Bảo còn thường xuyên biểu diễn ở các chương trình mừng Trung thu, Tết tại quê nhà - tỉnh Hà Nam.

Theo Thepaper, nhà Tam Bảo gần chùa, cha mẹ thường đưa em tới đây đi dạo, tham gia hoạt động công ích, vì thế dần quen thân các sư phụ. Năm hai tuổi rưỡi, cha mẹ gửi Tam Bảo ở chùa để luyện võ.

Xem tại: https://www.youtube.com/shorts/r85bNRl4CRw
Tam Bảo rèn luyện cùng sư phụ Thích Diên Điện. Video: Douyin/Shaolin Sanbao

Thích Diên Điện kể lúc mới vào chùa sống, Tam Bảo còn chưa cai sữa, vẫn mặc bỉm, vì thế những việc cho bé ăn uống, thay bỉm đều do sư phụ đảm nhiệm. Đến nay, cậu bé bốn tuổi đã biết gấp chăn gối gọn gàng, hàng ngày dậy từ lúc 5h, khi căn phòng còn lờ mờ tối vì núi non, cây lá bao quanh.

Ban đầu, vì cậu quá nhỏ, Thích Diên Điện chủ yếu cho Tam Bảo nhìn các sư huynh tập luyện, giúp bé yêu thích võ thuật. Dần dần, mỗi ngày cậu luyện được một tiếng, hai tiếng, đến nay là tám tiếng mỗi ngày. Tam Bảo thường cùng sư phụ leo núi, vừa rèn tính kiên trì vừa luyện sức mạnh cho đôi chân.

Có những hôm Tam Bảo không thích học, chỉ muốn chơi đồ siêu nhân, sư phụ đành giảm thời gian luyện hoặc cho kẹo để cậu hoàn thành bài học, vì luyện võ đòi hỏi sự kiên trì, bền bỉ. Hiện, Tam Bảo nhanh nhẹn, thành thục các động tác cơ bản như nhào lộn, xoạc chân, uốn người quanh thân cây...

Thầy trò Thích Diên Điện - Tam Bảo. Ảnh: Shaolin


Những năm gần đây, ngoài Thích Diên Điện, một số hòa thượng ở Thiếu Lâm tự gây chú ý khi sử dụng mạng xã hội, thu hút hàng triệu fan. Trên Sina, hòa thượng Thích Diên Cao từng nói ông cùng các huynh đệ đăng video trên Douyin vì võ thuật cũng cần được truyền bá. Đây là phương pháp hay để giới thiệu tinh thần võ thuật tới khán giả.

Chùa Thiếu Lâm là tu viện Phật giáo có hơn 1.500 năm lịch sử, nằm trong quần thể công trình được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Điểm du lịch hút khách, nằm giữa các ngọn núi hùng vĩ. Thiếu Lâm tự nổi tiếng khi là nơi khai sinh môn phái cùng tên. Người Trung Quốc có câu "Thiên hạ công phu xuất Thiếu Lâm", nhằm tôn vinh tầm quan trọng của võ phái. Võ Thiếu Lâm nhiều lần xuất hiện trong các tác phẩm điện ảnh, văn học.

Theo: Nghinh Xuân vnexpress