Post: : Admin

Thiền và xông hơi đều là những cách giúp cơ thể hạn chế mệt mỏi... Khi kết hợp hai phương pháp này thì sức khỏe cải thiện rất tốtThiền và xông hơi giúp thải độc cơ thể

Trong liệu pháp xông hơi, hơi nóng tạo ra một cơn sốt nhân tạo trong thân thể giúp giãn nở mạch máu dưới da, kích thích lưu thông khí huyết và thúc đẩy việc đào thải độc tố.

Điều này kích hoạt sự tẩy rửa từ bên trong nhằm đẩy cặn bã và chất độc ra ngoài cơ thể bằng cách toát mồ hôi qua lỗ chân lông, các cơ bắp đang trong trạng thái nghỉ ngơi cũng được tẩy rửa, chống căng thẳng về tinh thần và làm sảng khoái đầu óc.

Hệ tuần hoàn được kích thích, da được đàn hồi và xoa dịu. Cơ thể có cảm giác sạch sẽ và đổi mới. Chính vì vậy, xông hơi giúp cơ thể giảm mệt mỏi, giảm đau nhức cơ khớp và phục hồi tổng quát đối với cả sức khỏe và sắc đẹp.

Trong quá trình xông hơi, lượng nước mất đi sẽ khiến trọng lượng cơ thể bị giảm. Tuy nhiên đây chỉ là việc giảm cân tạm thời. Khi bạn uống nước trở lại, cơ thể sẽ hấp thu để bù lại lượng nước vừa mất.

Nếu bạn đang thực hiện một chương trình giảm cân, hãy tiến hành thực hiện một chế độ ăn lành mạnh và kế hoạch tập thể dục thường xuyên kết hợp với việc xông hơi. Chế độ ăn lành mạnh là chế độ ăn ít chất béo bão hòa như mỡ động vật, nhiều chất xơ như các loại rau, quả... Bên cạnh đó, bạn nên uống đủ nước trước và sau khi xông hơi.

Thiền là một kiểu thư giãn chủ động tích cực với hiệu quả cao. Khi kết hợp hai phương pháp xông hơi và thiền sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Trong khi thiền thì cơ thể sẽ điều chỉnh và loại bỏ độc tố trong cơ thể, dưới tác động của xông hơi, độc tố sẽ được thải nhanh ra ngoài qua tuyến mồ hôi và những đường thải độc khác. Cơ thể được củng cố và cân bằng kịp thời, sức khỏe khôi phục nhanh nhờ sự lưu thông của khí huyết giúp điều chỉnh và làm sạch cơ thể một cách nhanh chóng.

 

Giải pháp lều xông hơi được nhiều người tin dùng

Với những tác dụng tích cực của phương pháp trị liệu bằng Thiền và Xông hơi, anh Nguyễn Văn Tứ đã sáng tạo ra “Lều Xông Hơi” được Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai công nhận trao giải thưởng hạng Ba và được Cục Đo lường Chất lượng kiểm định An toàn.

Theo anh Nguyễn Văn Tứ, cái tiện lợi của loại lều xông này là người xông có thể ngồi với tư thế thoải mái do được thiết kế thêm bộ phận tựa lưng, ngoài ra bạt phủ được thiết kế theo dạng khóa kéo nên có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ khi cần thiết ngoài việc điều chỉnh độ nóng từ nồi thảo dược, nồi thảo dược có bộ phận khung đỡ bao quanh nên rất an toàn khi sử dụng mà so với các nồi xông cổ truyền, người xông có thể bị tai nạn bỏng bất cứ lúc nào do không cẩn thận khi xông. Hiện nay, những chiếc lều xông hơi của anh Tứ có nhiều loại, lều hoa sen, lều hy vọng, lều đa năng …

Sau một thời gian đưa lều xông hơi và phương pháp Thiền Xông Hơi vào sử dụng, anh Nguyễn Văn Tứ đã phát triển hình thức này với việc triển khai cơ sở Xông Hơi Trị Liệu 4000 năm. Tại cơ sở xông hơi, bệnh nhân được xông với các loại thảo dược gia truyền từ người Dao Đỏ. Trước khi vào lều xông hơi, bệnh nhân được đo huyết áp điều chỉnh độ nóng cho phù hợp. Tùy vào sức chịu đựng, sức khỏe của mỗi người mà ngồi lâu hay mau. Sau khi ra khỏi lều xông hơi, bệnh nhân tự nằm ủ toàn thân trong vòng 15 phút cho mồ hôi tiếp tục thoát ra. Trong suốt thời gian xông hơi, bệnh nhân được cơ sở theo dõi lịch xông để có thể tăng hoặc giảm số lần xông cho phù hợp. Đã có rất nhiều bệnh nhân từ khắp nơi tìm đến đây để trị bệnh, qua ghi nhận cho thấy, đa số những người đến xông hơi ở cơ sở của anh Tứ đều cho kết quả tốt, bệnh tật biến chuyển theo chiều hướng tích cực.

Trường An