Post: : Admin

Tối qua, ngày 24/06/2017 tại chùa Huống xã Huống Thượng, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên tổ chức khai mạc khóa tu 'Tâm khai trí sang lần thứ 2' với chủ đề 'Thấy Mình'.Chứng minh và tham dự có TT Thích Nguyên Thành UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; Đ Đ Thích Chúc Tiếp- Chánh VP BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Tụ trì chùa Huống, Trưởng Ban tổ chứ khóa tu; cùng chư Tôn đức Tăng đồng tham dự buổi lễ. 

Thái nguyên: chùa Huống Thượng khai mạc khóa tu 'Tâm khai trí sang lần thứ 2'

Chính quyền có ông Trần Anh Tuấn- Thứ trưởng Bộ Nội vụ; bà Nguyễn Thị Mạnh Ảnh- Phó GĐ Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Thái Nguyên; Đại tá Đặng Văn Khoa- Phó GĐ Công an tỉnh Thái Nguyên; bà Đoàn Thị Hảo- Bí thư Thành ủy TP Thái Nguyên; ông Le Quang Tuấn- UV Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Phó Bí thư Chủ tịch UBND TP Thái Nguyên; ông Dương Trọng Văn- Bí thư Đảng ủy, Củ tịch HĐND xã Huống Thượng; cùng các ông bà Đại diện các cơ quan ban ngành của Tỉnh, TP Thái Nguyên đồng tham dự.

Thái nguyên: chùa Huống Thượng khai mạc khóa tu 'Tâm khai trí sang lần thứ 2'

Để có được một kỳ nghỉ hè thú vị, có những bạn trẻ đã chọn cho mình một chuyến đi xa để khám phá những vùng đất mới, một số bạn về thăm nhà sau một thời gian dài học tập xa quê. Thế nhưng, hơn 400 bạn trẻ đã chọn cho mình một cách thức khác để “giải nhiệt” trong mùa hè này, đó là về tham dự khóa tu mùa hè lần thứ II với chủ đề “Thấy mình” do chùa Huống Thượng huyện Đồng Hỷ tỉnh Thái Nguyên tổ chức. 

Thái nguyên: chùa Huống Thượng khai mạc khóa tu 'Tâm khai trí sang lần thứ 2'

Sáng ngày 24/06/2017, khóa tu mùa hè 2017 chính thức được bắt đầu. Trong ngày đầu tiên này, các bạn được quý thầy sắp xếp nơi ăn, nơi ngủ nghỉ và nghe giảng, đồng thời các bạn cũng được quý thầy hướng dẫn một số oai nghi cần thiết của người Phật tử khi đến chùa như chắp tay, xá chào, lễ lạy,… 

Thái nguyên: chùa Huống Thượng khai mạc khóa tu 'Tâm khai trí sang lần thứ 2'

Khóa tu mùa hè năm 2017 hứa hẹn sẽ đem đến những bài học bổ ích, những trải nghiệm sâu sắc, những giờ phút trang nghiêm thanh tịnh cùng lắng lòng mình để nhìn lại bản thân. Ngoài ra, đây còn là dịp để các bạn giao lưu, học hỏi, vui chơi thoải mái sau những ngày tháng học tập căng thẳng. Khóa tu mùa hè chờ đợi những điều thú vị đang được bắt đầu. 


Hình ảnh Thái nguyên: chùa Huống Thượng khai mạc khóa tu 'Tâm khai trí sang lần thứ 2' 

Thái nguyên: chùa Huống Thượng khai mạc khóa tu 'Tâm khai trí sang lần thứ 2' Thái nguyên: chùa Huống Thượng khai mạc khóa tu 'Tâm khai trí sang lần thứ 2' Thái nguyên: chùa Huống Thượng khai mạc khóa tu 'Tâm khai trí sang lần thứ 2'


Thập Bát Công - Xuân Trung / Phật học đời sống