Post: : Admin

Nhà sư 92 tuổi Luang Phor Pian Wat Kerentin, tại tỉnh Lopburi, Thái Lan, viên tịch tháng 11 năm ngoái (2017). Hai tháng sau, tín đồ thay quần áo cho thi thể của ông và phát hiện thi thể không bị thối rữa, đồng thời khuôn mặt mang nét mỉm cười. Thông tin này sau khi được đăng lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.Thái Lan: Nhà sư 92 tuổi viên tịch sau 2 tháng vẫn còn nguyên vẹn

Nhà sư Thái Lan viên tịch sau tháng thi thể vẫn không bị phân hủy (Ảnh từ Facebook).


Lúc còn sống, nhà sư Luang Phor Pian Wat Kerentin rất được người dân địa phương tôn trọng. Trước đó, khi vẫn còn tu hành, ông nhìn thấy ở gần chùa thường xảy ra các việc như cướp bóc, bạo lực, ông cảm thấy vô cùng buồn bã cho người dân chịu thiệt hại. Từ đó, ông thường xuyên khuyên răn mọi người, hy vọng mọi người làm việc cần quang minh lỗi lạc, đường đường chính chính, đồng thời cần tăng cường kiểm điểm lại chính mình.


Tại Thái Lan, năm ngoái cũng có một vị cao tăng khác, thi thể không bị thối rữa sau khi viên tịch. Nhà sư Luang Phor Lui Wat RatChaYoTa, ở chùa Wat Takko, tỉnh Ayutthaya, Thái Lan, viên tịch vào ngày 19/7/2017, thọ 95 tuổi. Ba tháng sau khi ông viên tịch, các tăng lữ trong chùa cử hành lễ tụng kinh 100 ngày sau khi ông viên tịch, khi mở nắp quan tài cũng phát hiện thi thể của ông không bị thối rữa, chỉ bị biến đổi màu sắc thành đen, người khô lại, nét mặt điềm tĩnh an hòa, giống như vẫn đang ngủ.
Sau đó nhà chùa đã đặt thi thể ông vào quan tài bằng kính để các tín đồ tới tưởng niệm.

Thanh Thảohttp://trithucvn.net/doi-song/thai-lan-nha-su-92-tuoi-vien-tich-2-thang-nhung-khong-bi-thoi-rua-video.html