Post: : Admin

Tâm có năng lực tỏa ra những từ trường vô hình mà những người xung quanh có thể cảm nhận được. Có một ai đó ghét bạn mặc dù không nói ra tuy nhiên bạn vẫn cảm nhận được năng lượng này phát ra từ nội tâm của họ điều này khiến cho bạn cảm thấy khó chịu và khởi lên tâm sân khi nghĩ đến người đó. Hay những người có sự luyến ái với nhau thì dù có xa xôi cách trở ngàn dặm họ vẫn có thể cảm nhận được tình cảm dành cho nhau. Các nguồn từ trường thiện lành khiến chúng ta cảm thấy an lạc như khi chúng ta có duyên lành được gần gũi các vị thiền sư có đạo hạnh cao dày thì sức mạnh nội tâm của lòng từ bi và bác ái bao la tỏa ra từ các vị ấy khiến những người hữu duyên xung quanh cảm thấy bình an, mát mẻ giống như đang được nương bóng cổ thụ giữa trưa hè.

Những đấng vĩ nhân có sức mạnh tinh thần vô biên như Đức Phật thì năng lượng của lòng nhân ái, bao dung vẫn luôn hiện hữu vượt thời gian và không gian. Bởi thế nên mặc dù Đức Phật đã nhập diệt đã rất lâu rồi tuy nhiên hiện tại chúng ta vẫn có cảm tưởng như Ngài vẫn hiện hữu khi học tập, hành trì và thấu hiểu Giáo Pháp và muôn triệu người con Phật vẫn cảm thấy tôn kính Đấng từ phụ Thích Ca khi đứng trước tôn tượng kim thân Đức Phật. Mỗi khi phiền não, bất an, chúng ta tìm về Tam Bảo quán tưởng về những ân đức cao dày của chư Phật cũng sẽ khiến cho nội tâm vơi bớt sầu đau. Gần những người hay phiền não thì thân và tâm của chúng ta cũng rất dễ bị phiền não của họ chi phối, ảnh hưởng bởi những thân, khẩu, ý bất thiện cùng những nguồn năng lượng xấu tỏ ra từ những người ấy khiến cho người kề cận cảm thấy bất an,khó chịu,không hoan hỉ. Tiếp xúc với những người có nội tâm an lạc, vui tươi thì từ trường thiện lành phát ra từ họ khiến ta cũng cảm thấy phấn chấn, thoải mái nhờ sự cộng hưởng. Chúng ta đa phần có xu hướng thích làm bạn,gần gũi với những người tương ưng với mình,cùng chung sở trường,sở đoản hay có xu hướng nội tâm tương đồng với nhau. Ví dụ như những người đồng giới, đồng thí, đồng tín, đồng tuệ có xu hướng thích làm bạn với nhau,họ tâm đầu ý hợp với nhau thì mối liên hệ sẽ được bền chặt.Khi tâm bạn bị phiền não chi phối thì những chuyện xui rủi rất dễ xảy đến với bạn bởi lúc này tâm phát ra một từ trường xấu hút những gì tương ưng với nó khiến sân si,sầu muộn ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ đồng thời tâm trí của bạn khi ấy cũng mê mờ u tối nên những hành vi, lời nói cũng rất dễ đem lại những hậu quả không tốt cho chính bản thân. Bằng như ngược lại, tâm trí an vui sáng suốt, điềm tĩnh thì những điều tốt lành dễ xảy đến với bạn. 

Điều này tạo nhân lành cho những thiện nghiệp cho quả và những điều thuận lợi,cát tường khiến thân tâm an lạc được trưởng dưỡng khi thân, khẩu, ý được trọn lành trong thiện pháp. Nhận biết được những điều như vậy thì những người con Phật ra sức rèn luyện, tu dưỡng đạo đức y theo Chánh Pháp, dù có trong khó khăn, gian khó vẫn giữ tinh thần lạc quan, yêu đời để từ đó gặt hái được nhiều thuận may trong cuộc sống. NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.


Phước Trung