Post: : Admin

Hôm qua ngày 2/6/2016 nhằm ngày 27/5 Bính Thân. Sư cô Thích Nữ Lệ Viên- uỷ viên ban hướng dẫn Phật tử tỉnh Sóc Trăng, trụ trì chùa Phổ Giác, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức lễ khai mạc khoá tu mùa hè chủ đề “Búp sen hồng lần 6” cho hơn 100 em khoá sinh từ khắp nơi vân tập về.Sóc Trăng: Khoá tu mùa hè chùa Phổ Giác lần 6

Chứng minh buổi lễ có TT Thích Minh Hạnh phó ban trị sự kiêm chánh thư ký ban trị sự GHPGVN tỉnh Sóc Trăng; Thượng toạ Thích Thiện Thạnh  phó ban trị sự kiêm trưởng ban hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Sóc Trăng; Đại đức Thích Tâm Hoà phó ban hướng dẫn kiêm trưởng phân ban thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh Sóc Trăng; Sư cô Thích Nữ Huệ Hà thư ký ban hướng dẫn Phật tử tỉnh Sóc Trăng; Sư cô Thích Nữ Minh Hoa phó thư ký ban hướng dẫn Phật tử tỉnh Sóc Trăng và các huynh trưởng phân ban gia đình Phật tử tỉnh Sóc Trăng đồng về tham dự.

Sóc Trăng: Khoá tu mùa hè chùa Phổ Giác lần 6

Trong buổi lễ Sư Cô Thích Nữ Lệ Viên trưởng ban tổ chức khoá tu mùa hè đã đọc diễn văn khai mạc khoá tu mùa hè chủ đề “Búp sen hồng lần 6” và thông qua nội quy khoá tu cho các khoá sinh.

Đại diện các khoá sinh em Lan Anh phát nguyện:

  • Chấp hành nội quy sinh hoạt của ban tổ chức đề ra.

  • Luôn lấy tinh thần hỷ xã, bao dung để tha thứ cho những lỗi lầm của nhau.

  • Chúng con nguyện xem nhau như anh chị em một nhà.

  • Chúng con nguyện nỗ lực tin tấn vượt qua tất cả những thử thách của việc học và hành trì.

Cũng trong buổi lễ thượng toạ Thích Thiện Thạnh và các huynh trưởng gia đình Phật tử đã trao tặng thực phẩm mì gói, sữa … cũng như tịnh tài đến cho Sư cô Lệ Viên để lo cho các khoá sinh.

Sau buổi khai mạc các em tập trung tại hội trường thính pháp do thượng toạ Thích Minh Hạnh dạy thời giáo lý "niềm tin đối với ba ngôi Tam Bảo" sau đó được các huynh trưởng GĐPT ST dạy bài hát và sinh hoạt trò chơi vòng tròn.
Kết thúc giờ nghe pháp các em khoá sinh dùng cơm trưa trong chánh niệm, và được Sư cô Minh Hoa hướng dẫn các em đi kinh hành, ngồi thiền và ngủ trưa.... Buổi chiều các em được chơi các trò chơi tập thể lớn, rèn luyện thân thể kèm theo trí tuệ như "giải mật thư".

Sóc Trăng: Khoá tu mùa hè chùa Phổ Giác lần 6Sóc Trăng: Khoá tu mùa hè chùa Phổ Giác lần 6Sóc Trăng: Khoá tu mùa hè chùa Phổ Giác lần 6

Một ngày của thời khoá tu từ 4g45 đến 21g30 trôi qua thật nhanh và sinh động, các em khoá sinh mau chóng hoà nhập và như con một nhà vì trong các trò chơi lớn đòi hỏi sự đoàn kết, tương trợ lẫn nhau.


Huỳnh Bích Đào