Post: : Admin

Một tu viện Phật giáo ở phía bắc Singapore chính thức mở cửa vào hôm qua thứ Sáu (11-8).Tu viện Cát Tường Bảo Tụ, hơi nhỏ hơn một sân bóng đá, có thể chứa tổng cộng 1.200 người. Ngoài khu cầu nguyện, ngôi chùa còn có các tiện ích, chẳng hạn như hội trường đa năng sức chứa 400 người, thư viện, lớp học và bảo tàng.

Singapore khánh thành một tu viện đa năng

Chư Tăng và khách quý cắt băng khánh thành

Tu viện có diện tích khoảng 3.200m2 ở số 16 đường Woodlands, sẽ là trụ sở mới của Tu viện Cát Tường Bảo Tụ và sẽ bổ sung cho 5 trung tâm hiện có trên khắp hòn đảo để phục vụ đầy đủ cho 3.500 tín đồ. Ngôi chùa mới này sẽ thay thế trụ sở chính trước đây ở Geylang.

"Đó là một tòa nhà mà các thành viên đã mong muốn có được trong một thời gian dài vì sự gia tăng thành viên tại các trung tâm", Florence Tan, một thành viên của tu viện từ năm 2014, nói.

Nơi nghiên cứu và thờ phượng Phật giáo này trị giá 15 triệu đô-la và việc xây dựng bắt đầu vào tháng 10-2015, trên khu đất trị giá 5 triệu đô-la. Số lượng chỗ ngồi của hội trường đa năng đã được giảm so với kế hoạch từ 700 xuống còn 400 vì những vấn đề như an toàn và các cân nhắc về an ninh.

Lễ khai mạc có sự tham dự của gần 1.000 người, với Bộ trưởng Bộ hạ tầng và Bộ trưởng Giao thông Khaw Boon Wan và Tiến sĩ Lim Wee Kiak là khách danh dự.

Bà Jennifer Goh, Phó chủ tịch phụ trách Quan hệ công chúng và truyền thông của tu viện, nói bà rất vui mừng khi tòa nhà hùng vĩ này được xây dựng nhằm phục vụ mọi người trong cộng đồng.

Văn Công Hưng (theo Straitstimes)