Post: : Admin

Từ ngày 29 đến ngày 29/10/2016  Đại lễ dâng Y Kathina sẽ được tổ chức tại chùa Khmer trong khuôn viên của Làng Văn hóa , du lịch các dân tộc Việt Nam ( Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội ). Với các nội dung như : Lễ Đặt bát trai tăng, Lễ Nhiễu Phật, Lễ Quy y Tam bảo, Lễ Thọ Y Kathina, Lễ tụng kinh cầu an, chúc phúc, hồi hướng, hoàn mãn...
Thông báo: Đại lễ dâng Y Kathina tại chùa Khmer Đồng Mô – Sơn Tây – Hà Nội năm 2016


Chương trình Đại lễ dâng Y Kathina tại chùa Khmer Đồng Mô – Sơn Tây năm 2016.

Theo truyền thống Phật giáo Nguyên thủy, mỗi năm chỉ một lần duy nhất sau mùa an cư kiết hạ kéo dài 3 tháng (rằm tháng 6 đến rằm tháng 9) là đến ngày Phật tử được có cơ hội lớn trong năm được cúng dàng áo “Cà sa Kathina và Bình bát” đến người xuất gia. Đây là một trong những nghi lễ quan trọng nhất của hệ Phật giáo nguyên thủy Việt Nam, hay còn gọi là Phật giáo Nam tông. Trong các nghi lễ đặc biệt cúng dàng Tam bảo thì việc dâng y Cà sa có công đức vô lượng bất khả tư nghì. Mang đến vô cùng nhiều lợi ích cho người thí chủ, nhờ năng lực phước thiện cúng dàng này thì sự cát tường như ý người hằng mong đợi có cơ hội thành tựu.

Thông báo: Đại lễ dâng Y Kathina tại chùa Khmer Đồng Mô – Sơn Tây – Hà Nội năm 2016

Đại lễ dâng y Kathina năm nay thu hút sự quan tâm của đông đảo Phật tử với sự tham gia của chư tôn đức lãnh đạo Ban thường trực HĐCM, HĐTS GHPGVN, Chư tăng hệ phái Nam tông Kinh và Nam tông Khmer, Hệ phái Bắc tông, Lãnh đạo Phật giáo Lào, Campuchia, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, nghành Trung ương và địa phương, Đại sứ các nước ASEAN tại Hà Nội,  Lưu học sinh Lào, Campuchia, trường T78, T80 Sơn Tây, đại biểu Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam và Thị xã Sơn Tây cùng sự tham gia của Tăng ni, Phật tử các hệ phái và Phóng viên báo chí đến đưa tin về sự kiện trọng đại này.
Đối với những người dân theo Phật giáo Nam tông đại lễ dâng y Kathina có một ý nghĩa hết sức to lớn, là một cơ hội tốt rất hiếm có, rất đặc biệt và vô cùng hi hữu bởi sau một mùa an cư kiết hạ, Chư tỳ kheo Tăng đã an cư nhập hạ suốt 3 tháng mùa mưa tại một nơi nào đó, Chư tỳ kheo tăng tại nơi ấy chỉ được phép thọ nhận tấm y Kathina của thí chủ một lần duy nhất trong ngày hôm ấy, trong mùa lễ dâng y Kathina ấy mà thôi. Cho nên qủa báu của lễ dâng y Kathina đặc biệt hơn quả báu của các buổi lễ làm phước thiện bố thí cùng dường khác đến chư Tỳ kheo Tăng.
Năm nay đại lễ dâng Y Kathina tại chùa Khleang diễn ra vào lúc 7h30 Chủ nhật ngày 29/10/2016 là cơ hội quý báu để quý Phật tử cùng gia đình, các đạo hữu thiện nam, tín nữ gần xa cùng tham dự đại lễ dâng y Kathina trưởng dưỡng thiện căn, gieo duyên sâu đậm với Tam bảo, tạo công đức phước điền, đoạn trừ khổ não sầu ưu hưởng được nhiều sự tấn hóa, lợi ích và bình an lâu dài.

Mời độc giả cùng nhìn lại những hình ảnh đại lễ dâng y Kathina năm 2015 tại chùa Khleang Đồng Mô – Sơn Tây – Hà Nội.

Thông báo: Đại lễ dâng Y Kathina tại chùa Khmer Đồng Mô – Sơn Tây – Hà Nội năm 2016Thông báo: Đại lễ dâng Y Kathina tại chùa Khmer Đồng Mô – Sơn Tây – Hà Nội năm 2016


Tuấn Hoàng