Post: : Admin

Sáng nay, 2-4, tại chùa Hòa Khánh (Q.Bình Thạnh, TP.HCM), Ban Hoằng pháp T.Ư đã trang trọng tổ chức lễ tốt nghiệp khóa VII và khai giảng khóa IX của 2 lớp đào tạo Cao-Trung cấp giảng sư.Chứng minh, tham dự buổi lễ có HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN, Trưởng BTS PG TP.HCM; HT.Thích Giác Toàn, HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Bảo Nghiêm - đồng Phó chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức trong HĐTS, chư tôn đức trong Ban Hoằng pháp T.Ư, chư tôn đức giáo thọ sư cùng chư tôn đức Tăng Ni sinh khóa VII, VIII và IX lớp Cao-Trung cấp giảng sư về tham dự.

Sài Gòn: Lễ tốt nghiệp lớp Cao-Trung cấp giảng sư khóa VII - khai giảng khóa IX

Sài Gòn: Lễ tốt nghiệp lớp Cao-Trung cấp giảng sư khóa VII - khai giảng khóa IX

Đại diện diện chính quyền các cấp có ông Trần Tấn Hùng, Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM cùng đại diện các ban ngành tham dự buổi lễ.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, HT.Thích Bảo Nghiêm, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, Trưởng BTC cho biết, Ban Hoằng pháp T.Ư đã thực hiện các nghị quyết của giáo hội giao phó, ngoài các hoạt  động chuyên môn còn tổ chức đào tạo 2 lớp Cao-Trung cấp giảng sư cho các Tăng Ni có tâm huyết hoằng pháp.

Qua đó, huấn luyện các học viên thành các giảng sư chuyên trách - đóng góp cho sự nghiệp hoằng pháp của giáo hội tại các vùng xâu vùng xa. Hòa thượng khẳng định, công tác đào tạo thành công nhờ sự quan tâm của các cấp chính quyền địa phương và giáo hội.

Theo đó, trong niên khóa VII vừa qua Ban Hoằng pháp cũng đã đào tạo được 47 giảng sư là các Tăng Ni sinh tốt nghiệp và tổ chức thi tuyển thành công khóa IX với 62 học viên, sẽ theo học trong 3 năm với các nội dung: phương pháp thuyết giảng, diễn giảng... qua sự giảng dạy của hơn 40 chư tôn đức giáo phẩm, giáo thọ sư - hướng dẫn cho giảng sinh trong suốt khóa học.

Thay mặt cho BTC, TT.Thích Giác Trí báo cáo tổng kết công tác đào tạo và học tập của 2 lớp Cao-Trung cấp giảng sư khóa VII và IX. Cụ thể, sau 3 năm đào tạo, lớp Cao cấp giảng sư có 47 vị tốt nghiệp khóa VII và thi tuyển được 63 Tăng Ni sinh cho lớp Cao cấp giảng sư khóa IX và 68 Tăng Ni sinh vào lớp Trung cấp giảng sư.

Tại buổi lễ, BTC đã trao bằng khen tới các Tăng Ni sinh đạt kết quả cao trong khóa học. HT.Thích Thiện Tánh, HT.Thích Giác Toàn trao phần thưởng tới các Tăng Ni sinh có thành tích cao. Tiếp theo thay mặt chư tôn đức chứng minh, HT.Thích Trí Quảng, HT.Thích Bảo Nghiêm trao bằng tốt nghiệp và pháp y tới các Tăng Ni sinh tốt nghiệp khóa VII. HT.Thích Trí Quảng; HT.Thich Bảo Nghiêm trao pháp y và bằng tốt nghiệp tới cho các Tăng Ni sinh

Đại diện các Tăng Ni sinh tốt nghiệp và các Tăng Ni sinh khóa mới đã phát nguyện nhân buổi lễ. Thay mặt lãnh đạo chính quyền, ông Trần Tấn Hùng cũng phát biểu chúc mừng.

Đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Trí Quảng tán dương công đức của chư tôn đức giáo thọ sư - đã nỗ lực trong công tác đào tạo Tăng Ni trẻ thành các giảng sư - kế tục sự nghiệp hoằng pháp cũng như chúc mừng các tân giảng sư đã tốt nghiệp khóa VII và các Tăng Ni sinh đã đậu khóa IX.

Hòa thượng mong muốn các Tăng Ni sinh hãy tinh tấn tu học để trở thành các hoằng pháp viên tương lai; cần học tập theo gương của Đức Phật trên bước đường hoằng pháp lợi sanh, hoằng dương Chánh pháp.

Cũng nhân buổi lễ, BTC khai giảng khóa IX lớp Cao-Trung cấp giảng sư cho 131 Tăng Ni sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh vừa qua.

Vũ Giang / giacngo.vn