Post: : Admin

Cầu thủ bóng đá nổi tiếng Cristiano Ronaldo đã gây những tranh luận gay gắt trên mạng xã hội khi hôm qua, 20-10, đã đăng tấm ảnh trên tài khoản Instagram cá nhân.



Theo đó, tiền đạo của Real Madrid đã làm phật lòng đông đảo người hâm mộ khi tấm ảnh của anh được chụp trong tư thế để chân lên đài nước nơi an vị bức tượng đầu của Đức Phật giữa không gian tôn nghiêm.

Tấm hình chụp Ronaldo bên tượng Phật gây sự phản cảm trên mạng
Tấm hình chụp Ronaldo bên tượng Phật gây sự phản cảm trên mạng

Sau khi bức hình được công bố, ngay lập tức đã có nhiều bình luận chỉ trích yêu cầu cầu thủ người Bồ Đào Nha này cần xem xét cẩn trọng về hình vi trước bức tượng của một tôn giáo và cả việc đăng tải ảnh.

“Bạn nổi tiếng nhưng không có nghĩa là bạn sẽ luôn đúng. Trong trường hợp này, dù không phải là Phật tử tin theo các tôn giáo khác nhưng bạn không được quyền làm như thế. Hành động của bạn đã xúc phạm đến niềm tin tâm linh của nhiều người trên thế giới”, Zam, cư dân mạng hiện đang sống tại Luân Đôn (Anh) bình luận.

Một số người khác tỏ vẻ giận dữ hơn khi yêu cầu Ronaldo gỡ tấm hình xuống ngay tức khắc. Hiện tại, Ronaldo chưa có phản hồi nào trước thái độ phản ứng này.

Bảo Thiên

http://giacngo.vn/vanhoa/phatgiao/2016/10/21/7BD29B/