Post: : Admin

Chiều qua, 3-6, tại chùa Linh Sơn (khu phố 6, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh), khóa tu mùa hè năm 2017 do BTS GHPGVN huyện Gio Linh tổ chức đã chính thức khai mạc với sự tham dự tu học của hơn 600 khóa sinh.HT.Thích Thiện Tấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; ĐĐ.Thích Huệ Nhẫn, UV Thường trực BTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Quảng Trị, Trưởng BTS GHPGVN huyện Gio Linh, trưởng ban tổ chức, cùng chư tôn đức trú trì, trú xứ các chùa, niệm Phật đường trong huyện; đạo hữu thành viên BTS GHPGVN huyện Gio Linh đã về chứng minh và tham dự.

Quảng Trị: Khai mạc khóa tu mùa hè 'hương sen mùa hạ' Phật giáo huyện Gio Linh

Quảng Trị: Khai mạc khóa tu mùa hè 'hương sen mùa hạ' Phật giáo huyện Gio Linh

Đây là khóa tu do BTS GHPGVN huyện Gio Linh tổ chức lần đầu tiên với chủ đề “Hương sen mùa hạ”, được diễn ra trong 2 ngày, 3 và 4-6 với nhiều nội dung tu học phong phú. Trong đó, các khóa sinh sẽ được chư tôn đức thuyết giảng với nhiều đề tài nhằm hướng các em đến một đời sống chân - thiện - mỹ theo tư tưởng Phật giáo.

Theo BTC, khóa tu mùa hè mở ra cũng nhằm mục đích xây dựng và kết nối giữa con cái với cha mẹ và trong gia đình, giữa người và người trong xã hội. Đây cũng là cơ hội để các khóa sinh nối vòng tay lớn kết tình thân ái bên nhau...

Quảng Trị: Khai mạc khóa tu mùa hè 'hương sen mùa hạ' Phật giáo huyện Gio Linh
Hơn 600 khoá sinh tập trung tại chùa Linh Sơn

Ban đạo từ tại buổi lễ, Hòa trượng chứng minh đã tán thán nỗ lực của BTS huyện và hoan hỷ trước sự có mặt tham dự của đông đảo bạn trẻ tỉnh nhà nói chung, huyện Gio Linh nói riêng.
Hòa thượng Thích Thiện Tấn đã sách tấn tinh thần và chúc các khóa sinh cố gắng tu tập, lấy tinh thần hướng thiện, tinh thần tu học làm kinh nghiệm để được an vui, lợi ích trong thời hiện tại.

Trí Năng - Duy Sang - Hữu Lâm / Phật học đời sống