Post: : Admin

Kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo việt nam (20/11/1982 - 20/11/2018) tại trường THCS Sương Nguyệt Anh, số 53 Bùi Minh Trực, phường 5, quận 8 lớp học tình thương CLB Thiện Duyên cũng diễn ra lễ 20/11 ngày nhà giáo Việt Nam.Trong buổi lễ MC Đức Lợi đã nhắc lại truyền thống dân tộc Việt Nam ta vốn "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai dân tộc. Trong xã hội xưa, vị trí người thầy đã được đặt rất cao. Thời phong kiến, trong bậc thang giá trị xét theo cấu trúc "Quân - Sư - Phụ" nhà giáo được xếp dưới vua nhưng trên cha mẹ. Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Trong chế độ mới, người thầy được tôn vinh là: "Kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là: "Nghề cao quy nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo".

Và CLB Thiện Duyên cũng cùng tiêu chí đó đã lập nên lớp học tình thương này, ngót nghét cũng hơn 10 năm trôi qua, hôm nay nhân ngày nhà giáo Việt Nam có rất nhều giáo viên đã và đang tham gia cộng sự giảng dạy cho học sinh cũng như những học sinh cũ của lớp học nhiều năm về trước cùng đồng về tham dự.


Mở đầu buổi lễ cô Bích Đào chủ nhiệm CLB Thiện Duyên đã gửi lời cám ơn chân thành nhất đến toàn thể giáo viên đã dành những thời gian quý báu của mình để đến lớp học tình thương này cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt một số kiến thức nhất định như ngoại ngữ, đạo đức, kỹ năng sống trong xã hội và gia đình...Trong buổi lễ với vai trò của mình, MC Đức Lợi đã làm không gian hội trường vui nhộn bằng những trò chơi ngộ nghĩnh khiến cho không những các em mà còn cả quý thầy cô cảm thấy vô cũng phấn khởi và háo hức, những bài hát tuổi học sinh và bài hát chủ đạo của Vì em là Thiện Duyên được các em học sinh đồng hòa âm thật tình cảm.


Em Minh Hằng đại diện học sinh lớp học tình thương đã gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể Thầy cô giáo và gửi lời tri ân đến với cô Bích Đào người sáng lập – chủ nhiệm CLB Thiện Duyên là người đã duy trì lớp học này suốt 10 năm qua. Để bao thế hệ học sinh chúng em bước vào đời một cách tự tin.


Bốn khối lớp đã thay nhau diễn kịch tất cả bằng tiếng anh, những tiết mục các em  chăm chút tập luyện biểu diễn bằng cả tấm lòng của các em học sinh như món quà tặng Thầy cô giáo mình. Những tiếng cười của tất cả mọi người do các em đóng kịch hết sức hài hước như là những liều thuốc có thể chữa được tất cả mọi tổn thương trong cuộc sống đầy khó khăn này! Nhưng qua đó vẫn có thể thấy được các em đã thật sự nghiêm túc trau chuốc trong quá trình luyện tập để hoàn thành tốt nhất món quà của mình gửi đến giáo viên.

Đặc biệt bên cạnh những khoảnh khắc vui tươi còn là những phút giây lắng động bởi những tấm thiệp làm bằng chính đôi tay của các em kèm theo lời chúc vô cùng chân thành của các em học sinh dành riêng cho quý thầy cô của mình, dù vẫn còn nhỏ nhưng đã tự biết ý nghĩa của câu nói “ Nhất tự vi sư bán tự vi sư “


Quả thật không thể tìm đâu ra được những tình cảm đáng quý, đáng trân trọng như thế được! Giáo viên của câu lạc bộ Thiện Duyên đều là những con người vô cùng nhiệt huyết, có chữ tâm tốt đẹp, sẵn sàng trao hết mọi kiến thức bản thân có được trao tặng cho tất cả mọi học sinh của mình mà không mưu cầu bất cứ quyền lợi gì cho riêng bản thân mình.


Nhân dịp này BTC cũng trao quà cho các em học sinh có tinh thần vượt khó, chịu học và đọc sách, truyện tiếng anh nhiều nhất.

Cô Huỳnh Bích Đào chủ nhiệm CLB Thiện Duyên trao quà kỷ niệm đến các giáo viên tình nguyệnBuổi lễ 20/11 Câu Lạc Bộ tổ chức như là một món quà tinh thần khiến cho quý thầy cô cảm thấy ấm lòng, càng thêm động lực để hoàn thành tốt công việc trồng người của mình.


Ảnh: Phương Joseph
Tin: Thảo Hiền