Post: : Admin

Ngày 27/1 vừa qua, Nhóm Từ thiện Tình Thương Việt , tổ chức chuyến từ thiện tặng quà Tết cho lớp học tình thương của Cô Hoàng Thị Bích Thanh, Cô Bích Thảo tạiMinh Hòa, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương.Những món quà Tết nhỏ nhưng có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với lớp học tình thương

Vượt hàng chục km trong cái tiết trời se lạnh của những ngày cuối đông với mong muốn mang chút hơi ấm mùa xuân đến các em của lớp học tình thương tại xã Minh Hòa. Đường xa, đi lại khá vất vả nhưng các thành viên trong chuyến từ thiện này vẫn không nề hà, trên mặt họ hiện rõ niềm hân hoan, hạnh phúc.

Tiếp xúc với đoàn từ thiện, Anh Đặng Hải, trưởng nhóm từ thiện tươi cười cho biết: “Mệt nhưng mà vui, hạnh phúc nhất là khi được các em nhỏ gọi bằng thầy, bằng cô”…

Các em rất vui khi được tặng quà Tết

Lớp học tình thương của Cô Bích Thanh, Cô Bích Thảo thấy khách lạ đến thăm, các em nhỏ ban đầu có chút hơi dè dặt, e ngại. Nhưng qua buổi giao lưu nói chuyện cùng đoàn từ thiện, các em trở nên cởi mở, dạn dĩ hơn.

Lớp học tình thương nơi đây, chủ yếu là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt: cha mẹ sống trên các lồng bè của lòng hồ Dầu Tiếng, không đất đai, nhà cửa, gia đình nghèo quá không có điều kiện cắp sách tới trường…được Cô Thanh, Cô Thảo thương tình thu nhận dạy chữ miễn phí cho các em, bởi trong thâm tâm cô cho rằng, các em không biết chữ sau này lớn lên sẽ càng khổ hơn. Cô mượn nhờ một phòng khách của một hộ dân trong khu vực, để dạy học cho các em nhỏ này với niềm đam mê và tinh thần thiện nguyện xuất phát từ trái tim.

Niềm vui của các em và người thân

Sau màn giao lưu cùng các em nhỏ, đoàn từ thiện Tình Thương Việt, tặng 25 suất quà Tết cho các em, mỗi suất quà bao gồm: 10 kg gạo, 01 thùng mì, 01 cái Ba lô, 01 chai dầu ăn, 01 hộp bánh cùng giấy vở, bút viết. Số quà này được sự ủng hộ của Thượng tọa Thích Nhuận Quang ( chùa Nguyên Ngộ), Thượng tọa Thích Như Tại ( chùa Liên Ứng), Đại đức Thích Bửu Thành ( chùa Bửu Châu), với mong muốn động viên tinh thần, san sẻ bớt chút khó khăn trong cuộc sống, mang chút tình xuân ấm áp tới các em.

Ánh mắt các em nhỏ ở lớp học tình thương của Cô Thanh, Cô Thảo rạng rỡ, khuôn mặt ai cũng hân hoan khi được nhận quà.

Đoàn từ thiện chụp hình lưu niệm cùng với cô trò tại lớp học tình thương

Hoàn cảnh sống của các em còn quá nhiều khó khăn


Thiện Quang