Post: : Admin

Niệm Phật đường Thiên Sơn (thôn Khắc Khoan, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước) thiết kế ấn tượng tạo nên một không gian thiền vị, các hạng mục sắp xếp hợp lý sẽ mang đến cho bạn một không gian sống thoải mái và tràn ngập năng lượng, đây là ngôi Thiền Viện Thiên Sơn dành cho các thiền sinh trong tương lai.Niệm Phật đường Thiên Sơn được xây dựng trên diện tích 3.500 mét vuông, gồm các hạng mục: Chánh điện, nhà Tổ, nhà Tăng, lầu chuông, lầu trống, phòng khám bênh, phòng thuốc, trai đường, thất và các công trình phụ.


>>Bù Gia Mập: Không khí chuẩn bị lễ bổ nhiệm Trụ trì tại Niệm Phật đường Thiên Sơn"Tôi năm nay đã 80 tuổi, không biết còn được bao nhiêu năm hiện hữu giữa cuộc đời. Cả cuộc đời tôi có 3 tâm nguyện:
Một là: Gầy dựng một phòng thuốc Nam từ thiện để chữa bệnh cho bá tánh.
Hai là: Kiến tạo một cơ sở Tôn giáo hợp pháp được yên tâm hướng dẫn những người hữu duyên Tu học.
Ba là: Xây dựng  được một ngôi Thiền Tự, xiễn dương Thiền phái Phật hoàng Trần Nhân Tông, địa phương có thêm một Pháp tu phổ thông, khoa học, không mê tín dị đoan, thực tế, thoát khổ, an lạc, xã hội yên vui". Đại đức Thích Chiếu Hoà chia sẻ.


Phối cảnh 3D Niệm Phật đường Thiên Sơn

Nhà Tăng xây ở diện tích 20x5 mét vuông.

Phối cảnh 3D Niệm Phật đường Thiên Sơn

Chánh điện được xây dựng theo lối kiến trúc cổ lầu, như thiền viện của thiền phái Trúc Lâm Việt Nam.

Phối cảnh 3D Niệm Phật đường Thiên Sơn

Công trình ngôi Chánh điện rộng 12x18 mét vuông.

Phối cảnh 3D Niệm Phật đường Thiên Sơn

Thiền viện Thiên Sơn trong tương lai, là chốn tu hành dành cho thiền sinh tu tập, cũng là điểm đến dành cho du khách chiêm bái, đây là một không gian tĩnh lặng.

Phối cảnh 3D Niệm Phật đường Thiên Sơn

Tổng thể ngôi Thiền viện Thiên Sơn được xây dựng trên triền đồi, được bao quanh bởi những rừng cây xanh mát.


Hạo Nhiên

Đồ hoạ: KTS Văn Lê Tưởng