Post: : Admin

Bộ phim điện ảnh Phật giáo về cuộc đời và đạo nghiệp của Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Trí Tịnh do Hãng phim Sen Việt và chùa Vạn Đức phối hợp sản xuất.
Hình ảnh sắc nét, những thước phim chân thật và sống động về cuộc đời và đạo nghiệp của một vị cao tăng Phật giáo - cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh, Đệ nhất Phó pháp chủ, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN.


Với tâm huyết dành cho tác phẩm điện ảnh Phật giáo này, đạo diễn Điệp Văn chia sẻ: “Tôi mong rằng đây không chỉ là bộ phim, mà thông qua đây, hình ảnh và tư duy sâu sắc của một cậu bé với lòng nhân từ độ lượng rộng lớn, sẽ động viên tất cả những người Phật tử vững vàng và kiên trì hơn trên con đường đạo để đến gần với bờ giác; nhắn nhủ đến những người không là Phật tử hãy mở rộng cánh cửa từ bi của chính mình hơn nữa. Và trên hết, tôi muốn chạm đến trái tim của trẻ thơ, để mỗi đứa trẻ ý thức được rằng mọi sự sống đều rất quý giá, từ đó chúng biết yêu thương mọi sinh linh tồn tại trên đời, bởi tình thương là thứ duy nhất để chúng ta gắn kết với nhau”.


Phim ra mắt trong khuôn khổ chào mừng Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN - bộ phim không chỉ đơn thuần là công cụ điện ảnh, mà mặt khác nhằm tôn vinh công hạnh của những vị đứng đầu, dẫn dắt Phật giáo VN cho đến hôm nay.

Trong đó, HT.Thích Trí Tịnh, với một đời không ngừng học hỏi, trau dồi tri thức, để lại những thành quả dịch thuật có giá trị từ các bộ kinh tạng lớn như kinh Pháp hoa, Phổ môn, Lăng Nghiêm… xứng đáng là tấm gương sáng để Tăng Ni, Phật tử học tập và noi theo.

Lấy bối cảnh của những năm 1930, Về phía mặt trời sẽ tái hiện lại diễn biến đời sống của cậu bé Bình (thế danh của HT.Thích Trí Tịnh) từ lúc 5 tuổi đến lớn, với nhiều căng thẳng và xung đột ngay trong chính gia đình khốn khó của mình; cùng với đó là những trải nghiệm khổ vui vô thường khi giải cứu các loài vật trước sự tàn ác của con người. Để rồi từ trong suy tư “chín muồi” của đứa trẻ non nớt, cậu bé tìm kiếm cho mình một con đường hạnh phúc thực sự.

Cuối cùng, những thắc mắc vô tận của cậu được giải tỏa khi cậu đến được với giáo pháp của chư Phật, nơi nương tựa chân thật cho bất cứ sinh linh nào. Từ đây, bằng một niềm tin sâu sắc và sự mạnh mẽ trong tâm, cậu bé Bình buông bỏ thế tục, kiên trì với hành trình học đạo tại núi Cấm (An Giang), trở thành một tu sĩ chân chính với pháp danh Thiện Chánh, sau là Thích Trí Tịnh.