Post: : Admin

Ca sĩ Phật tử Phi Nhung, hưởng dương 51 tuổi, qua đời trưa nay 28/9, sau hơn một tháng chữa Covid-19, tại Bệnh viện Chợ Rẫy.Phật tử Phi Nhung qua đời để lại đàn con thơ dại

Phật tử Phi Nhung qua đời để lại đàn con thơ dại


Nữ ca sĩ Phi Nhung, có pháp danh Tịnh Bình, sinh ngày 10 tháng 4, năm 1970 tại Pleiku, Gia Lai, Quốc tịch Hoa Kỳ, Việt Nam.

Trước 3 ngày trở về Mỹ, Phi Nhung đi kiểm tra và xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính với nCoV. Cô điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Gia An 115 từ ngày 19/8. Sau đó, cô chuyển biến nặng nên được đưa sang Bệnh viện Chợ Rẫy tối 26/8.


Theo đại diện bệnh viện, chị qua đời vào khoảng 11h57, do biến chứng nặng của Covid-19, hoại tử một phần phổi, bão Cytokine, suy đa cơ quan. Trước đó, ca sĩ được chạy ECMO, lọc máu và sử dụng các loại thuốc cao cấp nhất.


Tối 22/9, người thân ca sĩ cho biết bác sĩ báo tình hình ca sĩ chuyển biến xấu, phổi bị hoại tử, đông đặc.

Phật tử Phi Nhung qua đời vì covid-19

Phật tử Tịnh Bình (ca sĩ Phi Nhung) là một Phật tử thuần thành, trong cái chắp tay búp senTrước khi có chuyển biến xấu, sức khỏe của Phi Nhung đã từng có chuyển biến tốt. Tối 1/9, trao đổi với nghệ sĩ Việt Hương cho biết, tình hình sức khỏe của Phi Nhung có nhiều tiến triển. Cô đã khỏe hơn và có những động tác phản hồi lại lời nói của bác sĩ. Sau đó, có lúc cô đã được tính toán để cai máy thở.


Tại Việt Nam, Việt Hương nhận ủy quyền của con gái ruột của Phi Nhung - Wendy Phạm - sau khi Phi Nhung nhập viện điều trị Covid-19, lo mọi việc của giọng ca Bông điên điển ở Việt Nam.

Phật tử Phi Nhung qua đời để lại đàn con thơ dại

Phật tử Tịnh Bình thường có thời khóa tu tâm đều đặn.


Các tháng trước đó, Phi Nhung tích cực nấu cơm, tặng suất ăn từ thiện và phát quà cho người nghèo ở nhiều nơi và ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Nữ ca sĩ kêu gọi cùng với tiền tự đóng góp mua máy thở cho các bệnh viện để phục vụ công tác điều trị. Cô mắc Covid-19 vì có tiếp xúc gần với vài ca F0 và cô phải hủy chuyến bay và một show diễn ở Mỹ ngày 22/8.


Phật học đời sống, xin chia buồn đến Phật tử Tịnh Bình, cầu nguyện Phật tử sanh về cõi lành, đời sau gặp được Phật pháp làm việc thiện lành, phúc lợi nhân sinh.


Doanh Hải tổng hợp

Phi Nhung, Phật tử Tịnh Bình qua đời, covid-19 Phật tử Phi Nhung, ca sĩ qua đời, Phi Nhung mất 51 tuổi, mắc covid, tử vong do covid