Post: : Admin

Ở Scotland, tù nhân đang dần nhận thức và hiểu biết về nhân quả, nghiệp báo, nên niềm tin Phật giáo được cho là tăng vọt khắp các nhà tù.Phật giáo thẩm thấu vào các nhà tù ở Scotland

Bên ngoài một nhà tù ở Scotland


Theo một thông tin mới nhất xuất hiện trên các cơ quan truyền thông của nước này, Phật giáo là một trong những tôn giáo phát triển nhanh nhất trong các nhà tù Scotland. 

Số liệu cho thấy đã có hơn 20 tín đồ Phật giáo thực tập trong các nhà tù nước này. Một yêu cầu về tự do thông tin cho biết 22 phạm nhân kê khai tôn giáo là đạo Phật trong vòng ba năm qua. 

Một nguồn tin khác còn thể hiện Phật giáo là tôn giáo phát triển nhanh nhất trong nhà tù nước Anh, với con số tăng gấp 8 lần trong vòng 10 năm. 

“Thật ngạc nhiên khi thấy rất nhiều tù nhân bắt đầu quan tâm và thực tập tôn giáo được mệnh danh là đại sứ của hòa bình, lấy nghiệp báo và tình yêu thương làm nội dung trọng tâm”, thông tin đưa ra từ một cơ quan thông tấn địa phương. 

“Trong quá khứ, các tù nhân thường khẳng định mình tin theo Do Thái giáo hoặc Hồi giáo để nhận thức ăn ngon hơn, nhưng thật khó để biết được lý do đằng sau sự gia tăng đột ngột về độ phổ biến của Phật giáo”. 

Phần lớn các tù nhân là tín đồ, được dẫn dắt bởi nhà lãnh đạo tinh thần Đạt-lai Lạt-ma, tin vào sự thiêng liêng của cuộc sống. Nhưng gần như tất cả tù nhân quy ngưỡng đạo Phật đang thi hành án bởi những tội ác nghiêm trọng như bạo lực và tấn công tình dục. 

Tuy vậy, cũng có nhiều cuộc khảo sát đưa ra rằng hầu hết những người quy ngưỡng đạo Phật sau khi bị kết án, và họ chọn tôn giáo này vì đạo Phật nhấn mạnh tầm quan trọng của thiền định, giúp họ đương đầu với tình cảnh bị giam giữ. 

Lord Avebury, nhà bảo trợ của Tổ chức Tu sĩ Phật giáo giúp đỡ tù nhân Angulimala, cho biết: “Tôi nghĩ đạo Phật thật sự có thể giúp con người ta đối diện với tình cảnh của mình”. 

Sát thủ khét tiếng Robert “Birdman” O’Hara cũng đã gia nhập hàng ngũ những người quy ngưỡng Phật giáo. Đến nay, theo báo cáo của nhà chức trách, hơn 130 tù nhân yêu cầu thực phẩm đặc biệt vì lý do tôn giáo và các quản tù không thể khước từ điều này. 

Tâm Nhiên - Hương Nam (theo Daily Record) giacngo.vn