Post: : Admin

Trước đó,chiều ngày 9/11/2017 (21/9/Đinh Dậi) tại chùa Chơn An, TP. Đông Hà, Quảng Trị, 5 Ban Thông tin Truyền thong, Văn hóa, Nghi lễ, Pháp Chế đã long trọng tổ chức lễ Đón nhận Quyết đinh và ra mắt NK 2017-2022.Chứng minh và tham dự có HT. Thích Trí Hải, TV HĐCM GHPGVN, Chứng Minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT. Thích Chánh Huyền, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị:; HT. Thích Thiện Tấn, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị. ĐĐ Thích Đạo Không, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh. ĐĐ. Thích Huệ Nhẫn, Phó BTS, kiêm Trưởng ban Hoằng Pháp GHPHVN tỉnh cùng chư tôn đức Tăng, Ni Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, Ban trị sự Phật giáo các huyện, thàn phố, Chư Tăng, Ni các Ban, Ngàn trực thuộc Ban Trị sự.


Lãnh đạo chính quyền tỉnh Quảng Trị, thành phố Đông Hà tham dự

Về phía lãnh đạo có ông Nguyễn Văn Hiệt, Phó Giám đốc sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; ông Lê Trí Quang, Phó phòng An ninh Xã hội công an tỉnh; bà Phạm Thị Thu Hà, Trưởng ban Dân vận thành phố Đông Hà cùng đại diện lãnh đạo các sở Ban, ngành tỉnh Quảng Trị, TP Đông Hà và phưởng Đông Lương cùng quý Đạo  hữu Phật tử đã tham dự và chúc mừng.


ĐĐ. Thích Trí Năng, Trưởng ban Thông tin Truyền thông, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc

ĐĐ. Thích Trí Năng, Trưởng Ban Thông tin Truyền thông, Trưởng Ban Tổ chức đọc diễn văn khai mạc nói lên mục đích và ý nghĩa của buổi lễ: Nhằm để kiện toàn hệ thống tổ chức Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị, trong không khí hướng đến chào mừng Đại hội Đại Biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ VIII, Các ban đã được sự đồng thuận về việc phối hợp Tổ chức lễ nhận quyết định và ra mắt nhận nhiệm vụ. Bài diễn văn cho biết, sự phối hợp tổ chức nầy thể hiện đúng tinh thần lục hoà mà Đức Thế tôn đã chỉ dạy, đồng thời với đó là để tiết kiệm thời gian của Chư tôn Hoà thượng, chư Thượng toạ Đại đức Tăng, Ni và quý vị lãnh đạo Chính quyền các cấp, sự phối hợp Tổ chức cũng nhằm để tiết kiệm kinh phí trong điều kiện tài chính của Giáo hội nói chung và của các Ban ngành nói riêng còn rất hạn hẹp mà các hoạt động Phật sự thì còn rất dài cần một số lượng kinh phí khá lớn mới hoàn thành được.
ĐĐ. Thích Minh Nhơn trình kế hoạch của ban Văn Hóa

ĐĐ. Thích Đạo Không công bố Quyết định nhân sự các Ban

ĐĐ. Thích Đạo Không đã đọc Quyết định và công bố danh sách thành viên của các Ban Thông tin Truyền thông do ĐĐ. Thích Trí Năng làm Trưởng ban, Ban Văb hóa do ĐĐ. Thích Minh  Nhơn làm Trưởng Ban, Ban Nghi lễ do ĐĐ. Thích Tâm Lương làm Trưởng ban, Ban Pháp chế do ĐĐ. Thích Từ Châu làm Trưởng Ban, Ban Kiểm sỏa do ĐĐ. Thích Từ Nguyện làm Trưởng Ban.


HT. Thích Thiện Tấn trao Quyết định và khuôn dấu cho các Trưởng Ban, Ngành

ĐĐ. Thích Minh Nhơn, Trưởng Ban Văn hóa, Phó Ban Tổ chức đã phát biểu nhận nhiệm vụ nói lên tâm nguyện của các Ban, Ngành, đồng thời cũng đã nói lên sự quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ đã được Ban Trị sự giao phó.


ĐĐ. Thích Minh Nhơn phát biểu nhận nhiệm vụ

Trong tất cả các Ban, Ngành thuộc hệ thống tổ chức Giáo hội đều đã có Bản Nội Quy, Quy định về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức, và những vấn đề có liên quan tới hoạt động của Ban chuyên môn, nhằm đảm bảo hiệu quả trong hoạt động của Ban và góp phần vào trong thành quả chung của Giáo hội. Trong buổi lễ Nhận nhận Quyết định và Ra mắt nằy, các Ban đã lần lượt trình lên bản kế hoạch và phương hướng hoạt động đặc thù của mỗi ban để Chư tôn đức và quý vị lãnh đạo liễu trị và hỗ trợ.


ĐĐ. Thích Minh Nhơn trình kế hoạch của ban Văn Hóa

HT. Thích Thiện Tấn ban đạo từ

HT. Thích Thiện Tấn đã ban Đạo từ nói lên tầm quan trọng của các Ban, Nghành chuyên môn trong hệ thống tổ chức Giáo hội. Hòa thưoqjng cũng fdax nói ý nghĩa và nhiệm vụ của các ban, Hòa thượng đã sách tấn và động viên các Ban, Ngành cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Giáo nội đã giao phó nhàm cùng Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị hoàn thành công tác Phật sự mà Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Trị đã đề ra trong nghị quyết của nhiệm kỳ 2017-2022. 
Tại buổi lễ các cơ quan Ban, Ngành đã tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng các ban.


  Ông Lê Trí Quang, tặng lãng hoa của Công an tỉnh chúc mừng

Phật giáo Quảng Trị nhận quyết định và ra mắt các ban, ngành Phật giáo Quảng Trị nhận quyết định và ra mắt các ban, ngành Phật giáo Quảng Trị nhận quyết định và ra mắt các ban, ngành Phật giáo Quảng Trị nhận quyết định và ra mắt các ban, ngành

ĐĐ. Thích Từ Châu trình kế hoạch của ban Pháp chếĐĐ. Thích Tâm Lương trình kế hoạch của ban Nghi lễ

ĐĐ. Thích Từ Nguyện trình kế hoạch của ban Kiểm soát

ĐĐ. Thích Huệ Nhẫn tặng lãng hoa của BTS GHPGVN tỉnh chúc mừng

Phật giáo Quảng Trị ra mắt các ban, ngành

ĐĐ. Thích Nguyên Chính dẫn chương trình điều hành buổi lễ


Duy Sang / phatgiaoquangtri.com