Post: : Admin

Chính phủ Hàn Quốc vừa công bố kết quả khảo sát sinh hoạt tôn giáo tại xứ sở Kim chi. Theo đó, người Hàn Quốc đang xa dần các niềm tin tâm linh của mình.Đây chính là một trong những thay đổi lớn về đời sống xã hội trong một thập niên qua, theo cơ quan thống kê của Hàn Quốc.

Phật giáo Hàn Quốc có dấu hiệu suy giảm tín đồ

Phật giáo Hàn Quốc có dấu hiệu suy giảm tín đồ.

Kết quả khảo sát của cơ quan thống kê Chính phủ Hàn Quốc được tiến hành trong suốt năm qua cho thất, 56,1% người Hàn Quốc được hỏi cho rằng họ không theo bất cứ một tôn giáo nào. Con số này tăng lên 9% nếu so sánh với kết quả trả lời vào 2005.

Trong đó, số người độ tuổi từ 40 đến 50 thực hành tôn giáo chỉ chiếm 43,2% giảm nhiều so với con số 56,1% vào năm 2005. Hàn Quốc rời xa sinh hoạt tôn giáo cũng rơi vào đối tượng ở độ tuổi từ 20 đến 30: Chỉ có 35,1 người ở độ tuổi này thực hành tôn giáo trong khi 10 năm trước la 47,9%. Ngược lại người lớn tuổi từ 70 trở lên vẫn có sự gắn bó sâu sắc đối với các sinh hoạt tôn giáo.

Lý giải về sự thay đổi này, cơ quan thống kê Hàn Quốc cho biết nguyên nhân đến từ tác động của việc mưu sinh. Con người ngày càng bận rộn hơn với công việc, xã hội trở nên dân chủ hơn, làm suy giảm dần dần hứng thú vào các hoạt động mang tính xã hội, giao lưu, kết nối.


Cũng theo kết quả này, lượng tín đồ Phật giáo chỉ chiếm khoảng 15,5% dân số, giảm nhiều so với con số 22,8% của 10 năm trước.

Ngược lại tín đồ Tin Lành có dấu hiệu tăng từ 18,2% vao năm 2005 lên 19,7% trong thời điểm hiện tại. Thiên Chúa giáo là tôn giáo đứng thứ 3 tại Hàn Quốc, hiện lượng tín đồ chiếm 7,9% dân số.


Theo thống kê, lượng tín đồ Phật giáo hiện tập trung nhiều ở Gyeongsang, gồm tỉnh Gyeongsang Nam, Gyeongsang Bắc cùng các thành phố chính Busan, Daegu và Ulsan.


Gia Trúc (theo Korrea Joongang Daily)