Post: : Admin

Thành lập từ năm 2001, đến nay đã 14 năm đồng hành cùng người nghèo ở khắp nơi với 98 chương trình “San sẻ yêu thương”, mới đây, Nhóm từ thiện LHL Charity (TP.HCM) đã lên ý tưởng, thực hiện chương trình “San sẻ nỗi đau” - đối tượng nhắm tới là bệnh nhi nghèo, không có tiền trả viện phí trong những trường hợp cần phẫu thuật...Anh Đinh Anh Tuấn và anh Võ Tuấn Linh là người được LHL Charity giao điều hành chương trình “San sẻ nỗi đau” cho biết, đến nay, chương trình đã bước sang số thứ 10, nghĩa là đã có 10 trường hợp bệnh nhi cần được giúp mà nhóm đã giúp.


Trao quà của chương trình tới một bệnh nhi - Ảnh minh họa

Cách thức làm việc cụ thể: nhóm có liên hệ mật thiết với các bác sĩ làm việc ở các khoa thuộc Bệnh viện Nhi Đồng 1, 2 và Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM), để khi có trường hợp nào bệnh nặng, nhà nghèo và có khả năng chữa khỏi nhưng ngoài viện phí được miễn theo tiêu chuẩn bệnh nhi mà còn phải đóng thêm các khoản chi phí để phẫu thuật, điều trị thì gọi ngay cho nhóm.

Khi bác sĩ thông báo và được xác minh hoàn cảnh, sau đó, anh Đinh Anh Tuấn sẽ viết bài, đăng tải hình ảnh lên Facebook cá nhân, các thành viên LHL Charity sẽ “chia sẻ” về tường nhà mình để kết nối những tấm lòng. Với phương cách ấy, anh Tuấn cho biết, vậy mà có trường hợp nhận được yểm trợ trên 39 triệu đồng từ những bạn bè thân quen, những người chung cùng ý muốn sẻ chia với bệnh nhi nghèo khó.

Khi có được tiền ủng hộ thì nhóm sẽ trực tiếp vào bệnh viện, đóng viện phí cho bệnh nhi chứ không đưa tiền cho người nhà, vì có những trường hợp (tế nhị) theo các thành viên của LHL Charity thì, “họ khó khăn, cầm số tiền lớn, có khi lại tự san sẻ chỗ này chỗ kia, giải quyết nợ này nọ, rồi tiền hết mà bệnh vẫn còn thì khổ họ mà chương trình mình làm không hiệu quả, không đúng như ý niệm ban đầu”.

Đóng viện phí và mọi giấy tờ liên quan được nhóm công khai trên Facebook một cách rõ ràng nên niềm tin được nhân lên trên mỗi chương trình. Từ đó, mỗi thành viên còn giúp cho nhiều người có cơ hội làm từ thiện. Có nhiều người là mạnh thường quân của chương trình nhưng cứ cảm ơn “San sẻ nỗi đau” hoài, vì họ cảm thấy niềm vui từ việc làm ý nghĩa của nhóm và vui vì được chung sức cứu người trong những lúc ngặt nghèo bệnh tật.

Đối với chương trình, anh Đinh Anh Tuấn chia sẻ, tiêu chí là bệnh nhi phải có khả năng xuất viện, khỏe mạnh trở lại thì “San sẻ nỗi đau” mới vào cuộc, “vì chúng tôi muốn cứu người thực sự cần và có khả năng sống nhưng vì hoàn cảnh phải loay hoay trong nỗi lo lắng viện phí”.

LHL Charity là nhóm từ thiện hoạt động trong tinh thần “san sẻ”, do anh Quách Minh An làm trưởng nhóm. Tham gia nhóm có nghệ sĩ (diễn viên Đức Hải, Ôn Bích Hằng...), nhà báo, nhà thiết kế, tạo mẫu, công nhân viên chức... Những người yêu thích công việc từ thiện đến với LHL Charity đều chung sức, bỏ tiền, xắn tay tham gia những hành trình “San sẻ yêu thương” - tặng quà, học bổng, khám bệnh, phát thuốc và “San sẻ nỗi đau” - đến với bệnh nhi không có tiền đóng viện phí trong trường hợp có khả năng chữa khỏi.


Theo Ngô Trí Minh