Post: : Admin

Đúng là chết đáng lắm, vì sao? vì các Cô không nên sống giữa những người không có máu chảy trong tim và không đáng để các Cô hi sinh thanh xuân của của mình vì họ.Đạo Phật không đơn thuần là một tôn giáo, một tín ngưỡng, một giáo điều, mà Phật Giáo còn vượt xa hơn thế, một nền minh triết, một cái nôi hướng thượng, hướng đến sự sống trong kiếp nhân sinh. Sự cởi mở, thứ tha, bao dung, từ bi, kham nhẫn...làm cuộc sống tốt đẹp hơn.


Ấy thế mà các bạn những con người tài hoa, trí tuệ thế gian vẫn chưa thấm được vào tâm hồn của mình. Các bạn đưa ra các chuẩn mực phán xét về người Tu mà chính các bạn không hiểu giới luật của họ là thế nào, các bạn đưa ra các định kiến mà ở nơi đó các bạn được phép được quyền còn Họ thì không. Tôi từng nghe đâu đó một câu: ”Chúng ta là ai? là ai giữa cuộc đời mà có quyền phán xét”. Ở cái thế giới cộng đồng mạng mặc nhiên cho các bạn cái quyền phán xét phát, phát ngôn về một điều gì đó, khi các bạn chỉ thấy một nửa.


Các bạn có biết những người đang nằm đó được các bạn nhạo báng chửi rủa họ là ai? là thế nào không?.Các bạn có biết nơi chùa chiền các bạn cầu xin lễ lạy ấy thuộc hệ phái nào không? Từ chuyên môn gọi là Bắc Tông hay còn gọi là Đại Thừa Phật Giáo, và các bạn có biết tính chất của Phật Giáo Đại Thừa là thế nào không?. Là nơi mà những con người từ bỏ sự tự do của thế tục, sống đời khuôn phép, là không còn sống cho riêng mình, là hi sinh và phụng sự, vì mình vì người để xuất gia thực hành hạnh Bồ Tát tìm con đường đường tìm phương pháp để đưa mình đưa người ra khỏi bóng tối thống khổ và đau thương trong kiếp nhân sinh. Có người người bảo ”Tu mà còn tăm biển”, các bạn hãy cho tôi biết giới luật nào, đạo đức xã hội nào cấm tắm và tắm biển và coi đó là lệch lạc đạo đức.


Nhớ thuở xưa trước khi thành đạo, bậc Đạo Sư Hướng Thượng là Đức Phật Thích Ca tắm gội bên dòng sông Ni Liên Thiền. Thì chắc theo cao ý của các bạn cũng là trái Đạo, và nếu lỡ Ngài trôi như chiếc bè lau chắc với các bạn cũng đáng nhỉ? Sự sống là điều kỳ diệu nhất thế gian, chưa nói đến người tu hay không tu, khi cái chết đến là sự đau thương tột cùng, không những với ng nằm đó mà với thân quyến của họ, mà trái tim các bạn dửng dưng chế nhạo, miệt thị thì tôi không hiểu cái gì chảy trong tim các bạn.


Nếu những người nằm đó là người thân của các bạn thì các bạn nghĩ sao?. Đọc các dòng bình luận của các bạn tôi cũng thấy mình lạc lỏng giữa đám đông, giữa thời đại đầy biến động này. Cái chết sẽ vẫy gọi tất cả chúng ta chỉ là chưa đến lúc mà thôi, hôm nay là bất hạnh của người ngày mai sẽ là của ta.

“Khóc cho kiếp nhân sinh
Cười thói đời đen bạc”
Xin trích dẫn dẫn lời thơ của cụ Trứ gởi đến người nằm đó:
“Kiếp sau xin chớ làm người

Làm cây thông đứng giữa trời mà reo”


Kẻ Pha Trà
Hãy chia sẻ để những người TRÁI TIM KHÔNG MÁU CHẢY đọc được để thấy họ đúng tốt đẹp và đạo đức thế nào.