Post: : Admin

Hiểu được sự khó khăn của học sinh dân tộc thiểu số vùng núi ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam), từ năm 2015 đến nay, Hội từ thiện Ong Vàng (thành phố Hội An) đã vận động các nhà hảo tâm trong nước và người Việt ở nước ngoài chung góp xây dựng 6 ngôi trường tại các điểm thôn thuộc các xã Trà Leng, Trà Dơn, Trà Don, Trà Tập và Trà Vân. Ngôi trường nhân ái do thành viên Hội từ thiện Ong Vàng xây dựng gần đây nhất là vào tháng 1-2016 tại điểm trường thôn 1 (xã Trà Dơn). Không chỉ xây trường, hội còn làm sân chơi, bập bênh, xích đu… Đặc biệt, hội đã lắp đặt bể lọc nước trị giá hàng chục triệu đồng để thầy cô và học sinh có nguồn nước an toàn. Anh Huỳnh Đắc Thanh, Trưởng nhóm Hội từ thiện Ong Vàng, cho biết chi phí xây mỗi trường từ 40 - 60 triệu đồng. Ngoài ra, hội cũng đã quyên góp sửa chữa những ngôi trường dựng bằng gỗ, xuống cấp trầm trọng.


Hội từ thiện Ong Vàng giúp học sinh nghèo ở huyện Nam Trà My   

Cô giáo Trần Thị Bích Thoa (25 tuổi), giáo viên Trường Mẫu giáo Trà Leng) vui vẻ cho biết: “Nhiều trường học ở huyện nghèo đã được xây dựng khang trang. Hàng tháng, hội còn gửi chi phí để giáo viên các điểm trường nấu bữa ăn có thịt cho học sinh. Thấy các em không còn bỏ trường, bỏ lớp nữa, những người làm nghề dạy học như chúng tôi ở đây có thêm động lực gắn bó với nghề”.

Ngoài chương trình xây dựng trường học cho học sinh dân tộc ít người ở miền núi, năm 2015, Hội từ thiện Ong Vàng đã xây dựng 5 nhà tình thương giúp 5 gia đình đặc biệt khó khăn, gia đình có người mắc bệnh nặng nhưng phải sống trong những túp lều tạm bợ che bằng phên nứa, ở các huyện Đông Giang, Tiên Phước, Thăng Bình và Đại Lộc. Nhận được căn nhà tình thương mang tên Ong Vàng đúng dịp đón năm mới 2016, bà Bùi Thị Hậu (ở xã Bình Đào, huyện Thăng Bình) rất mừng: “Tôi biết ơn hội từ thiện và những nhà hảo tâm đã xây giúp mẹ con tôi ngôi nhà để ở. Từ nay trái gió trở trời, mẹ con tôi không phải lo chạy vạy đi tìm bao nhựa, áo mưa để che chắn nữa…”. Một gia đình người tàn tật nghèo khác ở thôn 1, xã Tiên Sơn (huyện Tiên Phước) là Lý Văn Cúc cũng vừa nhận nhà cấp 4 mới xây, rộng 52m2 với chi phí 60 triệu đồng, trong đó hội giúp 40 triệu đồng, còn lại do mặt trận xã và bà con chung góp.

Như Trang - Tâm An

(SGGP)