Post: : Admin

Trường Trung Tiểu học Việt Anh 2 nằm trong hệ thống trường Trung Tiểu học Việt Anh, được xây dựng và đưa vào sử dụng năm 2016, trường rộng 1,4 ha với tổng diện tích xây dựng hơn 40.000m2 nằm trong Trung tâm hành chính của Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình DươngCô Nguyễn Thị Kim Anh - Chủ tịch HĐQT - Hiệu trưởng trường Trung Tiểu học

Việt Anh 2


Hàng năm, mỗi khi mùa đông về mang theo một chút như là hanh hao se lạnh. Những tia nắng vàng cuộn mình trong những chiếc lá khô. Tháng 11 về với bao thương nhớ, bao nỗi niềm bồi hồi xúc động. Có những người học trò mái tóc đã điểm bạc nhưng đến những ngày này vẫn một lòng nhớ về những người thầy , người cô của mình. Tất cả đều cùng hướng về ngày 20-11, ngày tôn vinh các nhà giáo Việt Nam. Trong niềm vui chung lớn lao ấy, trường Trung Tiểu học Việt Anh 2 và trường Mầm non Việt Anh 3 đã long trọng tổ chức lễ Tri ân các thầy cô giáo. Thật xúc động trước những tình cảm của cô, của trò dành cho nhau, của phụ huynh dành cho các thầy cô của trường. Trong những ngày này chúng tôi xúc động nhắc đến hình ảnh một người thầy – Đó là hình ảnh của một cô giáo – một người chị cả- một cánh chim đầu đàn của trường Việt Anh – một vị thuyền trưởng đã chèo lái con thuyền Việt Anh trong suốt gần 10 năm qua. Cô với 1 khát vọng cháy bỏng từ khi còn học tập và công tác ở nước ngoài là làm sao trẻ em Việt Nam cũng được học trong những ngôi trường văn minh hiện đại như trẻ em các nước trên thế giới. Trẻ phải được lớn lên và trưởng thành trong tình yêu thương của thầy cô , bè bạn, làm sao để rút ngắn khoảng cách cho học sinh của mình với trẻ em thế giới… khát khao ấy đã thổi bùng lên ngọn lửa đam mê giáo dục, về một sự thay đổi, bứt phá… Người mà tôi muốn nhắc đến ở đây chính là cô Nguyễn Thị Kim Anh – Chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng trường Trung tiểu học Việt Anh 2 – Dĩ An – Bình Dương.Không phải mẹ nhưng chứa chan tình mẹ,

Bởi yêu nghề nên thương trẻ như con

Quan điểm giáo dục của cô Kim Anh là giáo dục không trừng phạt, không trừng phạt không có nghĩa là buông lỏng quản lý, không có kỉ luật. Giáo dục không trừng phạt là giáo dục phù hợp với từng học sinh, quan tâm đến từng hoàn cảnh cụ thể của các em. Giáo dục không trừng phạt là giáo dục bằng tình yêu thương. Khi trẻ phạm lỗi việc đầu tiên người thầy sẽ làm là tìm hiểu chính xác nguyên nhân khiến trẻ phạm lỗi và sẽ tìm cách giải quyết nguyên nhân đó, không vội vàng kết luận hay trừng phạt trẻ khi mới chỉ thấy hiện tượng. Có những trường hợp cô đã bỏ ra rất nhiều thời gian chỉ để tìm hiểu nguyên nhân nào dẫn đến việc trẻ phạm sai lầm, khuyết điểm. Và khi biết được bản chất sự việc, cô đã khóc rất nhiều. Cô hiểu rằng trước khi các em trở thành những kĩ sư, những bác sĩ, các em phải là một con người trước đã, vì vậy mà chương trình giáo dục Nhân bản của Việt Anh luôn là chương trình bắt đầu cho mỗi ngày học mới. Với cô Kim Anh nếu chỉ dạy cho các em kiến thức mà không dạy cặn kẽ cho các em đạo lý để làm người, không dạy cho các em kĩ năng làm hành trang cho các em bước vào đời thì thật có lỗi với thế hệ trẻ..


Yêu trẻ, cô chú trọng từng bữa ăn, giấc ngủ cho các em. Các khâu vệ sinh trong trường đều được đảm bảo. Đặc biệt là vấn đề an toàn thực phẩm được đặt lên hàng đầu. Những ngày mới thành lập trường, cô đã có hàng tháng trời dậy từ 2h rưỡi sáng để vào bếp huấn luyện cho nhân viên cấp dưỡng quy trình bếp ăn một chiều , hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn IS0 – 9001.

Và thật tự hào Việt Anh là đơn vị trường học đầu tiên ở khu vực phía Nam ( tính đến thời điểm này) có trang trại cung cấp thực phẩm sạch cho hệ thống các trường của mình, tuy không được 100% nhưng cũng đạt 70%, đây là những nỗ lực rất lớn trong khả năng dẫn dắt của cô với một tập thể Cán bộ - Giáo viên – Nhân viên hơn 500 người.

Trường Việt Anh cũng đã tạo được bước đột phá trong việc dạy học tiếng Anh cho học sinh của mình, phá bỏ những rào cản về ngôn ngữ giúp các em tiếp cận và hội nhập với nền văn minh thế giới một cách dễ dàng, nhẹ nhàng hơn.

Tính đến nay sau gần 10 năm thành lập, trường Việt Anh đã phát triển được một hệ thống gồm 6 trường ( 2 trường Trung, Tiểu học và 4 trường Mầm non). Trường đã tạo được dựng được niềm tin từ phía phụ huynh học sinh. Những tình cảm thân thương, tin tưởng mà các bậc phụ huynh dành cho tập thể giáo viên của trường chính là món quà vô giá có sức mạnh cổ vũ, động viên các thầy cô tiếp tục cháy hết mình qua từng bài giảng, ý thức rõ hơn trách nhiệm của bản thân trước mỗi cuộc đời của các em .

Nhân ngày 20/11- ngày mà cả nước dành để tri ân những thầy giáo, cô giáo, tôi xin được viết về cô, người đã dành hết tuổi trẻ của mình cống hiến cho giáo dục, dìu dắt bao con người, giúp đỡ bao cảnh đời. Xin được chúc cô luôn mạnh khỏe để hoàn thành sứ mệnh của mình.

Cũng nhân ngày này chúng em xin được thành kính tri ân những người thầy người cô đã dạy dỗ chúng em nên người. Kính chúc Thầy Cô sức khỏe và hạnh phúc để tiếp tục sự nghiệp vẻ vang của mình.

Xin được kính chúc sức khỏe quý thầy cô trên khắp mọi miền đất nước, những đồng nghiệp, những thầy cô giáo tương lai…Những con người đang từng ngày tận tâm, tận lực với nghề và xứng đáng được xã hội vinh danh.

Ngày lễ tri ân các thầy cô ở trường Việt Anh đã kết thúc nhưng những dư vị ngọt ngào vẫn còn đọng mãi nơi trái tim.

Chúng tôi xin gửi đến Quý bạn đọc gần xa một số hình ảnh trong đêm 18 và ngày 19/11/2016 tại trường Trung Tiểu học Việt Anh 2 và trường Mầm non Việt Anh 3 tại Thị xã Dĩ An – tỉnh Bình Dương.

Nguyễn Thu Hà