Post: : Admin

Từ bảy giờ sáng 31/10/2016, thôn Phúc Tự xã Văn Hóa huyện Tuyên Hóa tỉnh Quảng Bình, tại khu vực này ngập chìm trong nước lũ.
Video nước chảy xiết sau cơn mưa đêm 30/10
Sau cơn mưa kéo dài trong đêm 30/10/2016, mưa lũ dâng lên thời điểm 1h30 khuya. "Năm nay tại địa phương xã Văn Hóa này, chúng tôi phải gánh chịu 2 trận lũ liên tiếp nhau trong vòng 10 ngày, người dân đã sẵn sàng chống chọi với cơn lũ, hằng năm ở đây đều bị mưa lũ, đợt lũ lịch sử bị ngập úng nhất là năm 2007" ông Nguyễn Đức Lợi nói.

Quán tạp hóa nhỏ bên vệ đường bị ngấm chìm trong biển nước.

Chủ tịch xã Văn Hóa ông Lương Thanh Tấn, lúc 1h khuya chạy xe máy, đi khắp cung đường thôn loan báo đến bà con chuẩn bị đối phó khi lũ tràn về. Ông chủ tịch xã Văn Hóa đã cho phát thanh viên thông báo cho người dân chuyển đồ đạc lên gác tránh bị lũ cuốn trôi.

Hiện tại lúc 7h30 mực nước dâng cao gần 2m so với mặt đất,  nhà cửa của người dân bị ngập, trâu bò, gà, lợn được người dân chuyển đến nơi cao ráo. PV Phật học đời sống online, tiếp tục cập nhật thông tin lũ lụt.

Trước đó, người dân chịu cảnh tang thương lũ lụt dâng trào, mực nước có nơi cao gần 4m, chìm trong biển nước, những vật dụng, hoa màu, vật nuôi đều thiệt hại nặng.


Võ Tùng Am - Lan Anh