Post: : Admin

Một ban nhạc punk nổi tiếng ở Myanmar đã xin lỗi cộng đồng Phật giáo đông đảo ở Đông Nam Á vì những bức ảnh được coi là xúc phạm tôn giáo, ca sĩ chính của họ đã nói với Anadolu Agency.Myanmar: Ban nhạc punk xin lỗi vì xúc phạm tôn giáo

Myanmar là đất nước có truyền thống Phật giáo nên hành vi xúc phạm Phật giáo sẽ bị xử nghiêm - Ảnh minh họa


Nhóm nhạc punk rock Rebel Riot hôm thứ Hai (20-3) đã đăng trên Facebook hình ảnh 3 thành viên của mình ăn mặc như Đức Phật, Chúa Giêsu, và Thần Shiva.

Các bức ảnh, chụp cho một tạp chí thời trang trong chuyến thăm Thái Lan, đã lan truyền đến một số người sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, chủ yếu là những người theo đạo Phật, đã cáo buộc ban nhạc đưa những bức ảnh đó để cố tình chế nhạo các tôn giáo.

Một thành viên của Ma Ba Tha đã đe doạ kiện ban nhạc vì xúc phạm tôn giáo, một khoản tiền phạt hoặc 2 năm tù hoặc cả hai.

Ca sĩ đứng đầu Kyaw Kyaw nói với Anadolu Agency hôm thứ Sáu rằng anh đã xin lỗi các nhà sư của Ma Ba Tha tại trụ sở chính của họ ở Yangon vào thứ Năm.

Anh nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: "Chúng tôi đã giải thích với họ rằng chúng tôi không có ý xúc phạm các tôn giáo, mà chỉ để biểu hiện sự hòa hợp tôn giáo hay sự sống chung trong hòa bình".

Ban nhạc cũng đã gửi một lá thư xin lỗi sau khi gỡ bỏ những bức ảnh từ trang Facebook của họ.

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc vì đã vô tình làm cho mọi người phiền lòng", theo trang Facebook trên.

Được biết 3 năm trước, ban nhạc này đã phát động một chi nhánh của Food Not Bombs - phong trào tình nguyện trên toàn thế giới nhằm cung cấp thức ăn cho những người nghèo - ở thành phố Yangon lớn nhất của Myanmar.

Văn Công Hưng (theo Anadolu Agency) http://giacngo.vn/vanhoa/phatgiao/2017/03/26/7340CB/