Post: : Admin

Mục Kiền Liên Tôn trong quá khứ, là một người con hiếu thảo lớn nổi tiếng, có sự tôn trọng tuyệt vời cho cha mẹ của họ và tất cả những người lớn tuổi. Sớm hay muộn mỗi ngày để chào cha mẹ và thường giúp mẹ làm việc nhà.Mục Kiền Liên hiếu thảo cứu mẹ mình thoát địa ngục

Kể từ khi sinh ra Mục Kiền Liên, mẹ của Mục Kiền Liên tên là Thanh Đề, bà Thanh Đề có thói quen sống bất cẩn xa hoa, mỗi bữa ăn bà thường nấu đồ ăn nhiều, luôn luôn vương vãi rất nhiều đồ ăn trên mặt đất, Mục Kiền Liên luôn nhặt những hạt cơm rơi, rửa sạch bằng nước sau khi ăn.

Do đó, những người hàng xóm đang ca ngợi Mục Kiền Liên là một cậu bé hiếu thảo, và thường Mục Kiền Liên là một ví dụ để giáo dục con em của mình. Gia đình Mục Kiền Liên theo đạo Bà La Môn.

Khi cha mẹ qua đời, Mục Kiền Liên xuất gia trở thành vị tu sĩ theo Đức Phật. Từ những lời dạy của Đức Phật đã được cá nhân Mục Kiền Liên, cũng như những đệ tử ngài tu tập và làm việc chăm chỉ không ngừng luyện tập nghiêm túc, Mục Kiền Liên cuối cùng đã trở thành đệ tử đầu tiên của Đức Phật. 

Mục Kiền Liên hiếu thảo cứu mẹ mình thoát địa ngục

Mục Kiền Liên sau khi sửa chữa tu tập, việc đầu tiên ông muốn là để cứu rỗi đã được cha mẹ đã chết, đã sinh ra để trả nợ bố mẹ.. Bà Thanh Đề sau khi chết đọa vào địa ngục quỷ đói, vì đời sống trên trần gian lãng phí thực phẩm, phỉ bang Tăng chúng.

 

 Mục Kiền Liên tu tập chứng quả A La Hán với sức mạnh thần thông của mình đã đến địa ngục thăm mẹ, đến địa ngục thấy những cảnh người điên giết hại lẫn nhau, máu ở khắp mọi nơi, khóc âm thanh kêu la khủng khiếp. Nhiều người đã chết trong nhiều kẻ thảm sát lẫn nhau, nhưng một cơn đột ngột của gió, những người đã chết sống lại, Lại bắt đầu giết hại lẫn nhau. cái chết của Địa ngục đã được thổi trực tiếp, bắt đầu giết một lần nữa.

Mục Kiền Liên thấy ở đây đau khổ. Ông không tìm thấy mẹ của mình trong số những người này, sau đó ông đi ra ngoài và đi địa ngục khác. Mục Kiền Liên đến "địa ngục dây điện", thấy nhiều người là cáp màu đen thắt cổ anh, và hơn và chặt chẽ hơ. Mục Kiền Liên ở đây nhưng không thể tìm thấy mẹ của mình.

Vì vậy, ông đã đi đến "địa ngục đói khát", nơi chứng kiến nhiều con thú hung dữ cắn khủng khiếp điên cuồng tội nhân. Ở đây, có rất nhiều dụng cụ tra tấn người tội. Mục Kiền Liên không tìm thấy tên mẹ mình.

Sau đó, Mục Kiền Liên đã đi đến "cửa địa ngục",  "địa ngục nóng" và "địa ngục băng" những người tội lỗi khóc trong đau đớn cũng không có mặt của mẹ mình.

 

Mục Kiền Liên cuối cùng để bầu không khí đặc biệt kỳ lạ ở đây, vì đã có một ngầm sáu dặm sâu. Ở đây tội nhân trong thế giới này đang cam kết con người tội lỗi ghê tởm. Cuối cùng, Mục Kiền Liên thấy một nhóm đói gầy trong một mô hình tương tự như người mẹ của mình. Mục Kiền Liên nhìn gần hơn, nó thực sự là mẹ của mình.


Tóc Mẹ dài và dơ bẩn, vàng mặt đói mỏng, những người bên ngoài, thêm vào xương, như thể chỉ có một miếng da. Mẹ úp mặt trên mặt đất, không thể ngưỡng đầu lên nổi. Mục Kiền Liên lập tức chạy đến ôm mẹ đột nhiên bật khóc, nghĩ quá khứ của Mẹ đã bất kính Tam bảo, hối tiếc việc làm ác của mẹ mình. Sau khi Mục Kiền Liên trông rất buồn, liền dâng bát cơm cho mẹ ăn đỡ đói. Bà Thanh Đề liền đưa cơm vào miệng tự nhiên cơm hóa thành than lửa,  không có sự vô vọng nào mà thấy mẹ mình đói khát khổ sở như thế. Mục Liền liền trở lại tịnh xá để được giúp đỡ.

Mục Kiền Liên hiếu thảo cứu mẹ mình thoát địa ngục

Mục Kiền Liên hỏi: "Làm thế nào để cứu mẹ của con?"

Đức Phật nói: "Ngày âm lịch 15 tháng 7, sau ba tháng của các nhà sư tu tập phát tâm cúng dường Tam Bảo để lấy phước cứu mẹ con”

Mục Kiền Liên theo lời Phật dạy tổ chức cúng dường chư tăng và từ đó mẹ của ngài được sanh về cõi lành. Lòng hiếu thảo của Mục Kiền Liên cao quý, từ đó có ngày lễ Vu Lan rằm tháng bảy tri ân, báo hiếu trong Phật giáo.


Hoằng Quang